TP.HCM ra văn bản khẩn về thực hiện giãn cách xã hội

Ngày 16/6/2021, Ủy ban nhân dân TP. HCM có Công văn khẩn số 1948/UBND-VX gửi TP. Thủ Đức và các quận, huyện yêu cầu tăng cường thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian qua, mặc dù Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt giải pháp phòng, chống Covid-19 nhưng trong cộng đồng vẫn tiếp tục xuất hiện một số chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới khiến tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có nguy cơ lan nhanh.

Qua kiểm tra, Thành phố nhận thấy việc áp dụng giãn cách xã hội tại TP. Thủ Đức và các quận, huyện vẫn còn nhiều tồn tại bất cập như vẫn có người dân vi phạm biện pháp 5K như đeo khẩu trang không đúng quy cách hoặc không đeo khẩu trang, tụ tập ăn uống tại vỉa hè, quán giải khát, chung cư, lề đường… và những trường hợp này chưa được xử lý nghiêm, kịp thời.

​TP.HCM ra văn bản khẩn về thực hiện giãn cách xã hội
TP.HCM ra văn bản khẩn về thực hiện giãn cách xã hội (Ảnh minh họa)

Nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch và hạn chế nguồn lây nhiễm của các ca bệnh mới, tại Văn bản khẩn này, Ủy ban nhân dân TP. HCM yêu cầu tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không chấp hành biện pháp 5K.

Đặc biệt là các trường hợp không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, tụ tập đông người tại khu dân cư, khu đất trống và dọc bờ sông, nơi buôn bán hàng rong, nước giải khát tại trước các công ty, chung cư, tòa nhà, bệnh viện… phải bị xử phạt nghiêm.

Đồng thời, TP. HCM cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cũng phải tăng cường quản lý, phòng chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn.

Riêng việc thu gom rác thải tại các khu cách ly, khu dân cư bị phong tỏa, Thành phố cũng yêu cầu phải thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt dành cho chất thải nguy hại, đảm bảo thu rác thường xuyên, liên tục, tránh việc tồn đọng gây nguy hiểm môi trường.

Đánh giá bài viết:
(6 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục