Nhà chung cư cũ sẽ sớm được cải tạo, xây dựng lại trên cả nước

Ngày 29/4/2022, Bộ Xây dựng đã có Công văn 1502/BXD-QLN gửi tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc triển khai thực hiện Nghị định số 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Bộ Xây dựng đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Nghị định 69/2021 để đẩy nhanh tiến độ các dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, đồng thời bảo đảm an toàn về tính mạng, tài sản của người dân trước mùa mưa bão năm 2022.

Theo đó, các địa phương có nhiệm vụ kiểm định, đánh giá chất lượng nhà chung cư cũ trên địa bàn và lập danh mục nhà chung cư, khu chung cư thuộc diện phải phá dỡ để đưa vào kế hoạch thực hiện của địa phương.

Khẩn trương lập, phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu vực có nhà chung cư cần cải tạo, xây dựng lại để các nhà đầu tư có cơ sở xây dựng phương án đầu tư, phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Ban hành hệ số K bồi thường tại khu vực, vị trí có nhà chung cư cần cải tạo, xây dựng lại để người dân biết khi tham gia lựa chọn doanh nghiệp kinh doanh bất động sản làm chủ đầu tư.

Ban hành các tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư để làm cơ sở cho các nhà đầu tư tham gia đăng ký làm chủ đầu tư dự án...

nha chung cu cu se som duoc cai tao
Nhà chung cư cũ sẽ sớm được cải tạo, xây dựng lại (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các địa phương cần tổ chức tập huấn, tuyên truyền rộng rãi đến các cấp, các ngành và đặc biệt là người dân đang sinh sống tại các khu vực có nhà chung cư cũ cần cải tạo, xây dựng lại để tạo sự đồng thuận, làm cơ sở để triển khai nhanh chóng, thuận lợi cơ chế, chính sách cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư của Chính phủ.

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản sẽ chủ động đôn đốc, phối hợp với các địa phương trong việc thực hiện công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách này, độc giả liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.