Tăng giảm cỡ chữ:

Đã có Nghị định mới về NLĐ nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Ngày 30/12/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 152/2020/NĐ-CP về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trong đó quy định chi tiết các trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
Đã có Nghị định mới về NLĐ nước ngoài làm việc tại Việt NamĐã có Nghị định mới về NLĐ nước ngoài làm việc tại Việt Nam (Ảnh minh họa)
 

Cụ thể tại Điều 7 Nghị định này nêu rõ: Ngoài các trường hợp quy định tại các khoản 3, 4, 5, 6, 7 và 8 Điều 154 Bộ luật Lao động 2019, người lao động nước ngoài thuộc một trong những trường hợp dưới đây không thuộc diện cấp giấy phép lao động:

- Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty TNHH có giá trị góp vốn từ 03 tỷ đồng trở lên.

- Là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn từ 03 tỷ đồng trở lên.

- Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới bao gồm: Kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải.

- Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA theo quy định hay theo thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài.

- Được Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết 09 trường hợp còn lại tại Điều 7 Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/02/2021.

>> Mức đóng BHXH bắt buộc cho lao động nước ngoài

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây