Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu, thực phẩm phải được kiểm tra chất lượng theo quy định tại Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT.
Kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu trong 2 ngày (Ảnh minh họa)
Theo đó, thủ tục kiểm tra được tiến hành như sau:
- Tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ đến Chi cục kiểm dịch thực vật vùng hoặc Trạm kiểm tra dịch thực vật tại cửa khẩu.
- Phương thức thực hiện: Việc nộp hồ sơ được thực hiện trực tiếp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính hoặc trực tuyến tại Cổng dịch vụ công;
- Trong thời hạn 01 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ, cơ quan kiểm tra xem xét: Trường hợp hồ sơ hợp lệ theo quy định thì tiếp nhận để giải quyết; trường hợp chưa hợp lệ thì thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ nội dung cần bổ sung, hoàn thành hồ sơ;
- Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan kiểm tra phải kiểm tra hồ sơ lô hàng thực phẩm và thông báo kết quả kiểm tra cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu.
Thông tư này có hiệu lực từ ngày 22/02/2019.
Khắc Niệm