Tăng giảm cỡ chữ:

Khách quốc tế không phải test nhanh trước khi lên, xuống máy bay

Nội dung này được Văn phòng Chính phủ ban hành tại Công văn 717/VPCP-QHQT về tình hình thực hiện chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam.

Theo đó, về việc kiểm soát người nhập cảnh qua đường hàng không, tại Công văn này, Phó Thủ tướng có ý kiến như sau:

- Đồng ý tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách đến các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và mở rộng thí điểm tới châu Âu và Úc để đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán.

- Đồng ý tiếp tục áp dụng các biện pháp xét nghiệm, phòng chống dịch với người nhập cảnh theo hướng dẫn của Công văn số 10688/BYT-MT và thông lệ quốc tế: Khai báo y tế trước khi nhập cảnh; sau khi nhập cảnh Việt Nam phải cài đặt và sử dụng PCCovid để khai báo y tế, theo dõi sức khoẻ...

khong phai test nhanh truoc khi len xuong may bay
Khách quốc tế không phải test nhanh trước khi lên xuống máy bay (Ảnh minh hoạ)

Đặc biệt, người nhập cảnh không cần xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Tại Công văn này, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao chỉ đạo các Cơ quan đại diện của Việt Nam tại các nước thúc đẩy các đối tác sớm trả lời đề nghị nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ và để người Việt Nam không bị yêu cầu cách ly khi đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Đồng thời, các Cơ quan đại diện của Việt Nam cũng có hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh với người Việt Nam bị các nước từ chối nhập cảnh.

Công văn này ban hành ngày 28/01/2022.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona