Mới: Bỏ yêu cầu trẻ phải test Covid-19 trước khi đi máy bay

Ngày 21/01/2022, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn 682/BGTVT-VT về tiêu chuẩn, điều kiện hành khách, tổ bay trên các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh điều kiện hành khách tham gia chuyến bay nội địa như sau:

- Hành khách cư trú, lưu trú trước khi bay tại địa bàn có dịch cấp 4 hoặc vùng cách ly y tế (phong toả) hoặc chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch cấp 4 hoặc vùng phong toả: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-SoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước khi khởi hành chuyến bay.

- Hành khách phải khai báo y tế, sử dụng ứng dụng PC Covid, chịu trách nhiệm về tính trung thực của các thông tin khai báo.

- Không tham gia chuyến bay nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác...

dieu chinh dieu kien hanh khach di may bay noi dia
Điều chỉnh điều kiện hành khách đi máy bay nội địa (Ảnh minh hoạ)


Trong khi đó, theo quy định cũ tại Quyết định 1840/QĐ-BGTVT được sửa đổi, bổ sung bởi Quyết định số 2233/QĐ-BGTVT, Bộ Giao thông Vận tải đang quy định thêm điều kiện với các hành khách khác:

- Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;

- Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;

- Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Như vậy, theo quy định cũ này, trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin sẽ phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Nhưng với quy định mới, chỉ có trẻ em ở địa bàn có dịch cấp 4/vùng phong toả hoặc chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch cấp 4/vùng phong toả mới cần phải có giấy xét nghiệm.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến các vấn đề về phòng, chống Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.