Tăng giảm font chữ:

Không gửi quá 3 tin nhắn quảng cáo đến 1 số điện thoại trong 24 giờ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 về việc chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Về nguyên tắc gửi tin nhắn quảng cáo, Điều 13 Nghị định này nêu rõ, mỗi người quảng cáo không được phép gửi quá 03 tin nhắn quảng cáo tới một số điện thoại trong vòng 24 giờ trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người sử dụng.

​Không gửi quá 3 tin nhắn quảng cáo đến 1 số điện thoại trong 24 giờ
Không gửi quá 3 tin nhắn quảng cáo đến 1 số điện thoại trong 24 giờ (Ảnh minh họa)

Đồng thời, người quảng cáo chỉ được gửi tin nhắn trong thời gian từ 07 giờ đến 22 giờ mỗi ngày trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người sử dụng và khi đã được cấp tên định danh, không được phép sử dụng số điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo.

Riêng quảng cáo cho các dịch vụ có thu cước thì tin nhắn quảng cáo phải cung cấp đầy đủ thông tin về giá cước và mọi tin nhắn quảng cáo phải được gắn nhãn ở vị trí đầu tiên trong phần nội dung tin nhắn. Nhãn này phải có dạng [QC] hoặc [AD].

Khi người quảng cáo gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo mà người sử dụng đã từ chối hoặc không trả lời nhận tin nhắn đăng ký quảng cáo thì sẽ bị phạt tiền từ 05 - 10 triệu đồng.

Khi gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo không đúng quy định hoặc gửi bất kỳ tin nhắn đăng ký quảng cáo nào đến các số điện thoại nằm trong danh sách không quảng cáo có thể bị phạt tiền từ 60 - 80 triệu đồng.

Nếu gửi tin nhắn quảng cáo đến số điện thoại trong danh sách không quảng cáo thì bị phạt tiền từ 80 - 100 triệu đồng.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/10/2020.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây