Không bố trí viên chức tập sự sang đơn vị sự nghiệp công lập khác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

Một trong những nội dung mới được Chính phủ quy định tại Nghị định này là về chế độ tập sự của viên chức mới được tuyển dụng. Cụ thể, khoản 6 Điều 21 Nghị định 115 quy định:

Không bố trí, phân công công tác đối với người được tuyển dụng đang trong thời gian thực hiện chế độ tập sự sang vị trí việc làm khác vị trí được tuyển dụng ở trong cùng đơn vị sự nghiệp công lập hoặc sang đơn vị sự nghiệp công lập khác.

Như vậy, khi đang trong thời gian tập sự ở đơn vị sự nghiệp công lập này, viên chức tập sự sẽ không bị bố trí, phân công công tác sang vị trí việc làm khác với vị trí được tuyển dụng hoặc sang đơn vị sự nghiệp công lập khác.

Không bố trí viên chức tập sự
Không bố trí viên chức tập sự sang đơn vị sự nghiệp công lập khác (Ảnh minh họa)

Đồng thời, trong thời gian tập sự, viên chức được cử đi tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng để hoàn chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh nghề nghiệp trước khi bổ nhiệm. Thời gian này cũng được tính vào thời gian thực hiện chế độ tập sự.

Ngoài ra, thời gian nghỉ ốm đau hoặc nghỉ có lý do chính đáng dưới 14 ngày mà được người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập nơi viên chức đang tập sự thì cũng được tính vào thời gian tập sự...

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 29/9/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục