Tăng giảm cỡ chữ:

Chùa, Nhà thờ… sinh hoạt tôn giáo bình thường

Để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo 177, Ban Tôn giáo Chính phủ vừa ban hành Công văn 304/TGCP-VP về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Các hoạt động tôn giáo trở lại bình thường

Các hoạt động tôn giáo trở lại bình thường (Ảnh minh họa)
 

Theo đó, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị Lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo hướng dẫn tổ chức các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo bình thường, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các hoạt động tôn giáo tập trung đông người phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; thực hiện các biện pháp khử khuẩn các cơ sở tôn giáo bảo đảm thông thoáng, vệ sinh.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh của tổ chức Giáo hội, như phòng thuốc nam, Tuệ Tĩnh đường, phòng khám... được hoạt động bình thường, giám sát sức khỏe cho người dân và tín đồ tại cộng đồng; phục vụ, chăm sóc và khám chữa bệnh cho người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn...

Thông tin, tuyên truyền trên các website của các Giáo hội về các điểm du lịch tâm linh, các cơ sở tôn giáo là danh lam, thắng cảnh để phát huy du lịch tâm linh trong nội địa và chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế vào Việt Nam tham quan danh thắng của tôn giáo trong thời điểm thích hợp khi Chính phủ Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế.

Tình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona