Đã có Thông báo 177 tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội

Đây là kết luận đáng chú ý của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 được nêu tại Thông báo số 177/TB-VPCP.


Cho phép mở lại dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường, karaoke
Cho phép mở lại dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường, karaoke (Ảnh minh họa)


Để phục hồi kinh tế nhưng không quên nhiệm vụ phòng, chống dịch, tại cuộc họp này, Thủ tướng đã cho phép các dịch vụ không thiết yếu được mở cửa bình thường trở lại, trừ vũ trường và karaoke. Tuy nhiên, phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Thủ tướng cũng đồng ý bỏ giới hạn về số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy…) nhưng yêu cầu bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang.

Liên quan đến việc đi học trở lại của học sinh, Thủ tướng nêu rõ, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang cũng như thực hiện giãn cách trong lớp học, song cần giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí.

Về sự kiện tập trung đông người, Thủ tướng đồng ý cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao, sự kiện tâp trung đông người và khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Cơ bản, các hoạt động được trở lại bình thường nhưng vẫn cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập. Nếu có người ở nước ngoài về, đều phải cách ly tập trung 14 ngày, trừ chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư thì có phương thức cách ly tại chỗ phù hợp.

Tuyệt đối không để người nhập cảnh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Song song với đó, sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp dương tính trong cộng đồng.

Thông báo này được ban hành ngày 08/5/2020.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Sửa đổi tiêu chuẩn đào tạo, chuyên môn công chức hành chính, văn thư
Sửa đổi tiêu chuẩn đào tạo, chuyên môn công chức hành chính, văn thư

Sửa đổi tiêu chuẩn đào tạo, chuyên môn công chức hành chính, văn thư

Ngày 28/6/2022, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 06/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 02/2021/TT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư.