Hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở: Tối thiểu 7,2 triệu đồng/hộ

Ngày 19/05/2009, các Bộ Xây dựng, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký ban hành Thông tư liên tịch số 08/2009/TTLT-BXD-BTC-BKHĐT-BNNPTNT-NHNN hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, chỉ thực hiện hỗ trợ nhà ở đối với các hộ gia đình thuộc diện đối tượng đã có đất để làm nhà ở. Đối với các hộ gia đình thuộc diện đối tượng chưa có đất để làm nhà ở hoặc đã có đất để làm nhà ở nhưng nằm trong khu vực thường xuyên bị thiên tai, sạt lở đất, không đảm bảo an toàn thì UBND các cấp tuỳ theo khả năng, điều kiện của địa phương bố trí đất ở (phù hợp với quy hoạch) cho các hộ đó trước khi thực hiện việc hỗ trợ nhà ở.

UBND cấp xã, Ban giảm nghèo cấp xã, trưởng thôn và đại diện các tổ chức, đoàn thể như Mặt trận Tổ quốc, hội phụ nữ, hội nông dân, hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cấp xã vận động cộng đồng tại địa phương cùng giúp đỡ các hộ gia đình nghèo xây dựng nhà ở; tận dụng cao nhất khả năng huy động nguồn lực từ cộng đồng và hộ gia đình về nhân công, khai thác vật liệu tại chỗ như cát, đá, sỏi, gỗ... để giảm giá thành xây dựng. Các hộ gia đình sau khi nhận được tạm ứng kinh phí hỗ trợ và vốn vay làm nhà ở theo quy định phải tự xây dựng hoặc phối hợp với Đội công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở thôn xây dựng nhà ở, đảm bảo hoàn thành nhà ở chậm nhất sau thời gian 03 tháng.

Ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 7,2 triệu đồng/hộ, gồm ngân sách Trung ương hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ, ngân sách địa phương hỗ trợ tối thiểu 1,2 triệu đồng/hộ. Đối với các hộ dân thuộc đối tượng được hỗ trợ nhà ở đang cư trú tại các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn quy định tại Quyết định số 30/2007/QĐ-TTg thì ngân sách Nhà nước hỗ trợ tối thiểu 8,4 triệu đồng/hộ gồm ngân sách trung ương hỗ trợ 7 triệu đồng/hộ, ngân sách địa phương hỗ trợ tối thiểu 1,4 triệu đồng.

Các hộ được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và chỉ được chuyển nhượng nhà ở sau khi đã trả hết nợ cho Ngân hàng Chính sách Xã hội.

 

  • Theo Kinh tế Đô thị 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi quy định hỗ trợ lãi suất vay vốn tại Ngân hàng Chính sách

Sửa đổi quy định hỗ trợ lãi suất vay vốn tại Ngân hàng Chính sách

Sửa đổi quy định hỗ trợ lãi suất vay vốn tại Ngân hàng Chính sách

Ngày 17/05/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 622/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quyết định số 579/QĐ-TTg ngày 6/5/2009 về việc hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, bổ sung quy định thực hiện việc hỗ trợ lãi suất cho toàn bộ người vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội…

Thêm nhiều mặt hàng được giảm 50% thuế GTGT

Thêm nhiều mặt hàng được giảm 50% thuế GTGT

Thêm nhiều mặt hàng được giảm 50% thuế GTGT

Ngày 12/05/2009, Bộ Tài chính đã ra Thông tư số 91/2009/TT-BTC ban hành Danh mục bổ sung một số mặt hàng được giảm 50% mức thuế suất thuế GTGT theo Quyết định số 16/2009/QĐ-TTg ngày 21/01/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là danh mục bổ sung cho Danh mục một số mặt hàng được giảm 50% mức thuế suất thuế GTGT được ban hành kèm theo Thông tư số 18/2009/TT-BTC ngày 30/01/2009 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện giảm 50% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng theo Danh mục hàng hoá của Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Ban hành 4 Thông tư mới hướng dẫn lương tối thiểu, lương hưu và trợ cấp

Ban hành 4 Thông tư mới hướng dẫn lương tối thiểu, lương hưu và trợ cấp

Ban hành 4 Thông tư mới hướng dẫn lương tối thiểu, lương hưu và trợ cấp

Trong các ngày 22/4 và 24/4/2009, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành nhiều thông tư hướng dẫn cụ thể quy định về điều chỉnh mức lương tối thiểu, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được quy định tại Nghị định số 33/2009/NĐ-CP và Nghị định số 34/2009/NĐ-CP của Chính phủ, sẽ áp dụng từ 01/05/2009.