Hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số được vay hỗ trợ nhà ở đến 40 triệu đồng

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị định 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030.

Theo đó, hộ nghèo dân tộc thiểu số, hộ nghèo dân tộc Kinh cư trú hợp pháp ở xã đặc biệt khó khăn, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ cho vay đến 40 triệu đồng/hộ để trang trải chi phí xây mới hoặc sửa chữa, cải tạo nhà ở; cho vay đến 50 triệu đồng/hộ để có đất ở.

Các chính sách này áp dụng lãi suất cho vay là 3%/năm, lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay. Thời hạn cho vay theo thỏa thuận nhưng tối đa không quá 15 năm. Đặc biệt trong 05 năm đầu, khách hàng sẽ chưa phải trả nợ gốc.

ho ngheo dan toc thieu so duoc vay ho tro nha o
Hộ nghèo dân tộc thiểu số được vay hỗ trợ nhà ở đến 40 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Để được vay vốn, các đối tượng trên phải đáp ứng đủ các điều kiện:

- Cư trú hợp pháp tại địa phương và có tên trong danh sách hộ gia đình được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở/đất ở do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

- Thành viên đại diện vay vốn của hộ gia đình từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

- Có phương án vay vốn phù hợp với mục đích sử dụng vốn vay.

Nếu còn vướng mắc về chính sách hỗ trợ này, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192  để được tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục