Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được vay lại 100% vốn vay ODA

Thông tin này được đưa ra tại Nghị định 97/2018/NĐ-CP về cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ, được Chính phủ ban hành ngày 30/6/2018.

Cụ thể, Nghị định quy định tỷ lệ cho vay lại đối với UBND cấp tỉnh là 30 – 70% vốn vay ODA, vay ưu đãi, tùy vào tỷ lệ bổ sung cân đối từ ngân sách trung ương, riêng TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ cho vay lại là 100% vốn vay ODA, vay ưu đãi.

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được vay lại 100% vốn vay ODA

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được vay lại 100% vốn vay ODA (Ảnh minh họa)

Đối với các doanh nghiệp đủ điều kiện được vay lại toàn bộ vốn vay ODA, vay ưu đãi sử dụng cho dự án đầu tư, nhưng không vượt quá 70% tổng mức đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với đơn vị sự nghiệp công, tỷ lệ cho vay lại là 50% vốn vay ODA, vay ưu đãi sử dụng cho dự án đầu tư nếu là đơn vị tự đảm bảo toàn bộ kinh phí thường xuyên và một phần kinh phí đầu tư; 100% nếu là đơn vị đảm bảo được toàn bộ kinh phí thường xuyên và toàn bộ kinh phí đầu tư.

Cũng theo Nghị định này, trường hợp không trả nợ đúng hạn bất kỳ khoản nợ nào gồm gốc, lãi phí và các chi phí liên quan khác, bên vay lại phải trả lãi phạt chậm trả theo thỏa thuận; nếu không thỏa thuận, lãi suất chậm trả là 150% lãi suất Chính phủ vay nước ngoài.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/07/2018.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục