Công bố tỷ lệ cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài

Bộ Tài chính đã có Quyết định 1972/QĐ-BTC về việc công bố tỷ lệ cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ cụ thể cho tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ban hành kèm theo Quyết định này là Biểu quy định tỷ lệ cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ áp dụng cho giai đoạn từ ngày 01/10/2021 đến khi Quốc Hội có Nghị quyết về thời kỳ bình ổn ngân sách mới. Cụ thể:

- TP. Hà Nội, TP. HCM: Tỷ lệ cho vay 100%;

- Các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ngãi,…: Tỷ lệ cho vay 70%;

- Các tỉnh Nghệ An, Hậu Giang, Long An, Ninh Bình, Cà Mau, Hà Nam, Thái Nguyên, Thái Bình,…: Tỷ lệ cho vay 50%;

- Các tỉnh Phủ Thọ, Bến Tre, Thanh Hóa, Bắc Giang, Nam Định, Hà Tĩnh, Phú Yên, Lào Cai,…: Tỷ lệ cho vay 30%;

- Các tỉnh Lai Châu, Tuyên Quang, Yên Bái, Lạng Sơn, Ha Giang, Cao Bằng,…: Tỷ lệ cho vay 10%.

ty le cho vay lai von vay oda
Tỷ lệ cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ (Ảnh minh họa)


Trước đó, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 79/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 97/2018/NĐ-CP về cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ.

Trong đó, sửa đổi khoản 1 Điều 21 tỉ lệ cho vay lại đối với Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh. Cụ thể, địa phương có tỉ lệ bổ sung cân đối từ ngân sách Trung ương so với tổng chi cân đối ngân sách địa phương từ 70% trở lên, tỉ lệ cho vay lại là 10% vốn vay ODA, vay ưu đãi (theo quy định cũ, tỉ lệ cho vay lại là 30% vốn vay ODA, vay ưu đãi).

Địa phương có tỉ lệ bổ sung cân đối từ ngân sách Trung ương so với tổng chi cân đối ngân sách địa phương từ 50% đến dưới 70%, tỉ lệ cho vay lại là 30% vốn vay ODA, vay ưu đãi (theo quy định cũ, tỉ lệ cho vay lại là 40% vốn vay ODA, vay ưu đãi).

Quyết định này được ban hành ngày 08/10/2021.

Nếu gặp vướng mắc liên quan đến bài viết, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục