Giám sát hoạt động của công chức hải quan bằng camera di động

Ngày 06/8/2019, Văn phòng Chính phủ ra Thông báo 281/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ thời gian tới của Ban Chỉ đạo 138/CP và 389 quốc gia.

Giám sát hoạt động của công chức hải quan bằng camera di động
Giám sát hoạt động của công chức hải quan bằng camera di động (Ảnh minh họa)


Theo đó, sẽ đẩy mạnh việc giám sát hoạt động công vụ của công chức hải quan, thuế bằng camera và các biện pháp kỹ thuật khác. Đồng thời, trang bị camera di động giám sát hoạt động khi công chức làm nhiệm vụ ở ngoài cơ quan làm việc.

Ngoài ra, cũng trong lĩnh vực hải quan, sớm hoàn thiện phần mềm quản lý rủi ro, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hàng hóa trao đổi của cư dân biên giới, hàng hóa là quà biếu, quà tặng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả quản lý Nhà nước, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực thuế, cần có biện pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả tình trạng chuyển giá, khai báo gian dối về giá, chi phí để trốn thuế; không được để các đối tượng lợi dụng lừa dối người tiêu dùng, xuất khẩu sản phẩm ghi xuất xứ Việt Nam không đúng quy định để hưởng ưu đãi về thuế.

Đặc biệt, theo Phó Thủ tướng, người đứng đầu lực lượng Quản lý thị trường tại các địa phương phải có trách nhiệm nếu địa bàn để xảy ra tình trạng bày bán, tàng trữ hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc kéo dài; thậm chí là phải điều chuyển, bố trí công tác khác.

Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục