Tăng giảm font chữ:

Dừng bổ nhiệm công chức lãnh đạo cấp Chi cục Thuế

Ngày 09/05/2018, Bộ Tài chính đã ban hành Chỉ thị 01/CT-BTC về việc triển khai kế hoạch sắp xếp, sáp nhập Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành Chi cục Thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 

Dừng bổ nhiệm công chức lãnh đạo cấp Chi cục Thuế

Bộ Tài chính yêu cầu khẩn trương sắp xếp, sáp nhập Chi cục thuế cấp huyện (Ảnh minh họa)

Tại Chỉ thị này, Bộ Tài chính chỉ đạo phải thực hiện tốt công tác cán bộ và công tác nội vụ trong quá trình sắp xếp, sáp nhập Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã. Cụ thể như sau:

- Dừng việc bổ nhiệm mới công chức lãnh đạo cấp Chi cục và tương đương thuộc các Cục Thuế và cấp Đội thuộc các Chi cục Thuế trên toàn quốc.

- Đối với cấp trưởng (Chi cục trưởng, Đội trưởng): Ưu tiên bố trí các chức danh tương đương trong đơn vị; không thể bố trí các chức danh tương đương thì xem xét bố trí vị trí cấp phó tại các bộ phận phù hợp và được ưu tiên xem xét bổ nhiệm cấp trưởng khi đơn vị có nhu cầu.

- Đối với cấp phó (Chi cục Phó và Đội  phó): Trong thời gian thực hiện, việc sắp xếp, số lượng cấp phó của các Chi cục Thuế do sắp xếp, sáp nhập có thể trước mắt cao hơn so với quy định; khi có cấp phó nghỉ hưu hoặc điều chuyển công tác thì không được bổ sung

- Xem xét hỗ trợ công chức tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi.

LuatVietnam

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây