Sáp nhập Chi cục Thuế: Vẫn tạm thời duy trì 3 Bộ phận

Nhằm tinh giản bộ máy, Bộ Tài chính đang quyết tâm thực hiện kế hoạch sắp xếp, sáp nhập các Chi cục thuế quận, huyện, thị xã trong cả nước thành Chi cục thuế khu vực.

Sẽ giảm 50% Chi cục thuế 

Bộ Tài chính đặt ra kế hoạch trong năm 2018 sẽ sắp xếp lại 329 Chi cục thuế quận, huyện, thị xã thuộc 63 Cục thuế trong cả nước thành 154 Chi cục thuế khu vực.

Tại Chỉ thị 01/CT-BTC năm 2018, Bộ Tài chính khẳng định trong quá trình sáp nhập Chi cục thuế, không bổ nhiệm mới đối với Chi cục trưởng, Đội trưởng mà ưu tiên bố trí các chức danh tương đương trong đơn vị; trường hợp không thể bố trí các chức danh tương đương thì xem xét bố trí vị trí cấp phó tại các bộ phận phù hợp và được ưu tiên xem xét bổ nhiệm cấp trưởng khi đơn vị có nhu cầu.

Như vậy, chủ trương này của Bộ Tài chính làm phát sinh tình huống Chi cục trưởng có thể phải xuống làm Chi cục phó nếu đơn vị thừa Chi cục trưởng mà không thể bố trí vị trí tương đương.

Đối với cấp Chi cục Phó và Đội phó, trong thời gian sắp xếp, số lượng cấp phó của các Chi cục Thuế có thể cao hơn so quy định nhưng khi cấp phó nghỉ hưu hoặc điều chuyển công tác thì không được bổ sung.

Sáp nhập Chi cục Thuế: Vẫn tạm thời duy trì 3 Bộ phận

Bộ Tài chính sẽ sáp nhập Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã thành Chi cục thuế khu vực (Ảnh minh họa)

Vẫn tạm thời duy trì 3 Bộ phận

Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế mới đây đã đăng tải một số hướng dẫn, lưu ý về công tác tổ chức cán bộ khi sáp nhập Chi cục thuế quận, huyện, thị xã và thành lập Chi cục thuế khu vực.

Theo hướng dẫn này, trong giai đoạn trước mắt, Cục thuế sẽ xem xét, tiếp tục duy trì các bộ phận quản lý thuế, trực tiếp tiếp xúc với người nộp thuế tại các huyện ngoài nơi đặt trụ sở chính để tạo thuận lợi cho người nộp thuế.

Các bộ phận tiếp tục duy trì gồm: Bộ phận một cửa để tiếp nhận hồ sơ, thủ tục về thuế, đơn thư, giải quyết vướng mắc; Bộ phận trước bạ và thu khác để giải quyết và trả kết quả đăng ký quyền sở hữu ô tô, xe máy; Bộ phận thuế xã phường để thuận tiện cho việc đôn đốc thu nộp, quản lý hộ mới, hộ nghỉ kinh doanh.

Về nơi làm việc, có thể tạm thời sử dụng trụ sở chi cục thuế cũ cho đến khi có phương án cụ thể xử lý tài sản và cơ sở vật chất theo quy định chung.

Xem thêm:

Dừng bổ nhiệm công chức lãnh đạo cấp Chi cục Thuế

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Khóa học pháp chế: Học ở đâu chất lượng, có việc làm ngay?

Khóa học pháp chế: Học ở đâu chất lượng, có việc làm ngay?

Khóa học pháp chế: Học ở đâu chất lượng, có việc làm ngay?

Làm pháp chế đang là hướng đi của nhiều sinh viên luật sau khi tốt nghiệp, thế nhưng tìm được khóa học pháp chế chất lượng để trang bị tốt kiến thức thực tế lại là băn khoăn của rất nhiều sinh viên. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này.