Đổi mẫu Giấy đề nghị nhận chế độ BHXH khi người hưởng từ trần

Ngày 31/3/2023, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Quyết định 523/QĐ-BHXH về việc sửa đổi, bổ sung Giấy đề nghị nhận chế độ bảo hiểm xã hội khi người hưởng từ trần.

Cụ thể, Quyết định này sửa đổi, bổ sung Giấy đề nghị nhận chế độ bảo hiểm xã hội khi người hưởng từ trần (mẫu số 3-CBH) tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 166/QĐ-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đổi mẫu Giấy đề nghị nhận chế độ BHXH khi người hưởng từ trần
Đổi mẫu Giấy đề nghị nhận chế độ BHXH khi người hưởng từ trần (Ảnh minh họa)

Giấy đề nghị nhận chế độ bảo hiểm xã hội khi người hưởng từ trần là để thân nhân của người hưởng được lĩnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong trường hợp người đang hưởng chết nhưng còn những tháng chưa nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội.

Người làm Giấy đề nghị là thân nhân của người hưởng đã từ trần theo quy định, đại diện cho các thân nhân lĩnh tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của người hưởng đã từ trần có những tháng chưa nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội.

Xem mẫu Giấy đề nghị nhận chế độ BHXH khi người hưởng từ trần tại Quyết định 523/QĐ-BHXH.

Nếu gặp vướng mắc nào khác, bạn đọc liên hệ 19006192 để được hỗ trợ sớm nhất.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Ngày 12/6/2024, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư 10/2024/TT-BKHĐT sửa đổi một số điều của Thông tư 09/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư và dự án đầu tư có sử dụng đất.