Tăng giảm font chữ:

Từ 01/5/2020, kho bãi tạm giữ xe vi phạm phải có mái che

Từ ngày 01/5/2020, các địa điểm tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính phải đáp ứng một loạt các yêu cầu mới. Đây là nội dung được nêu tại Nghị định 31/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

Cụ thể, nếu nơi tạm giữ là nhà, kho bãi:

- Phải bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự; có hàng rào bảo vệ, nội quy ra vào, nội dung bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy;

- Phải khô ráo, thoáng khí. Nếu là ngoài trời thì phải có mái che hoặc có các biện pháp phòng, chống mưa, nắng;

- Có hệ thống thiết bị chiếu sáng; thiết bị phòng cháy, chữa cháy và thiết bị, phương tiện kỹ thuật phù hợp cho việc quản lý, bảo quản từng loại tang vật, phương tiện. 

Điều kiện kho bãi tạm giữ xe vi phạm: Phải có mái che chống mưa, nắng (Ảnh minh họa) 


Đối chiếu với quy định trước đây tại Nghị định 115, có thể thấy chưa có yêu cầu về việc nơi tạm giữ phương tiện, tang vật vi phạm ngoài trời phải có mái che hoặc các biện pháp phòng, chống mưa, nắng; cũng chưa yêu cầu phải có thiết bị chiếu sáng; có hàng rào bảo vệ…

Cho phép người vi phạm được tự bảo quản phương tiện vi phạm cũng là một nội dung mới của Nghị định 31. Tuy nhiên, để được giữ, bảo quản phương tiện thay vì bị cơ quan chức năng tạm giữ, chủ phương tiện phải có nơi đăng ký thường trú, tạm trú còn thời hạn hoặc có khả năng tài chính để đặt tiền bảo lãnh.

>> Không bị tạm giữ xe vi phạm giao thông nếu có tiền bảo lãnh

Lan Vũ

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore