Đẩy nhanh tiến độ giải ngân một số dự án lớn sử dụng vốn vay ODA

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân một số dự án lớn sử dụng vốn vay ODAThủ tướng Chính phủ mới có công văn số 332/TTg-QHQT chỉ rõ việc trong thời gian qua, một số dự án lớn sử dụng vốn vay ODA của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế có tốc độ giải ngân rất thấp do công tác chuẩn bị dự án chưa tốt, công tác quản lý dự án có nhiều hạn chế, thiếu tính chuyên nghiệp...

 

Để nâng cao tốc độ giải ngân cũng như hiệu quả và chất lượng của các dự án, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế phải sớm có các biện pháp khắc phục với từng dự án. Cụ thể, đối với "Dự án truyền máu khu vực", sử dụng vốn vay WB, Bộ trưởng Bộ Y tế phải có trách nhiệm quyết định thanh toán cho nhà thầu tư vấn thiết kế Trung tâm truyền máu khu vực; chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về hiệu quả của dự án.

 

Đối với việc sử dụng của Dự án "Hỗ trợ y tế quốc gia" vay vốn WB, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt báo cáo khả  thi, kế hoạch đấu thầu, kết quả đấu thầu... Đối với Dự án "Y tế nông thôn" sử dụng vốn vay ADB, Thủ tướng đồng ý gian hạn Hiệp định vay vốn thêm 18 tháng. Với Dự án "Sản xuất 5 loại vắcxin" vay vốn Hàn Quốc, Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc gia hạn thời gian hoàn thành dự án đến 31/5/2006.

 

Ngân hàng Nhà nước VN, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng được Thủ tướng giao nhiệm vụ làm việc với nhà tài trợ để xử lý những vướng mắc từ phía nhà tài trợ.

 

(Theo HNM)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Miễn thị thực cho doanh nhân APEC

Miễn thị thực cho doanh nhân APEC

Miễn thị thực cho doanh nhân APEC

Người mang thẻ đi lại của doanh nhân APEC (thẻ ABTC), khi nhập cảnh, xuất cảnh vào các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực của các nước và vùng lãnh thổ đó. Đó một trong những nội dung tại Quyết định 45/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 28/02.

Năm 2009 mới thay đổi thuế thu nhập cá nhân

Năm 2009 mới thay đổi thuế thu nhập cá nhân

Năm 2009 mới thay đổi thuế thu nhập cá nhân

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Sinh Hùng cho biết, cuối năm nay Bộ cố gắng hoàn tất Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân và dự kiến đến đầu năm 2009 mới đưa vào áp dụng. Như vậy, thuế thu nhập cao vẫn tiếp tục thực hiện khoảng 3 năm nữa, cho dù sắc thuế này không phổ biến trên thế giới và khác xa so với bản chất của thuế thu nhập cá nhân.

Người hành nghề cắt tóc phải xét nghiệm HIV

Người hành nghề cắt tóc phải xét nghiệm HIV

Người hành nghề cắt tóc phải xét nghiệm HIV

Người hành nghề trong một số ngành nghề có khả năng lây nhiễm phải xét nghiệm HIV trước khi tuyển dụng. Đây là nội dung mới trong dự thảo Luật phòng, chống HIV/AIDS, đưa ra lấy ý kiến đại biểu Quốc hội chuyên trách sáng 20/2. Luật phòng, chống HIV/AIDS sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp tới đây và dự kiến có hiệu lực từ 1/12/2006.