Đẩy nhanh tiến độ giải ngân một số dự án lớn sử dụng vốn vay ODA

Thủ tướng Chính phủ mới có công văn số 332/TTg-QHQT chỉ rõ việc trong thời gian qua, một số dự án lớn sử dụng vốn vay ODA của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế có tốc độ giải ngân rất thấp do công tác chuẩn bị dự án chưa tốt, công tác quản lý dự án có nhiều hạn chế, thiếu tính chuyên nghiệp...

 

Để nâng cao tốc độ giải ngân cũng như hiệu quả và chất lượng của các dự án, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế phải sớm có các biện pháp khắc phục với từng dự án. Cụ thể, đối với "Dự án truyền máu khu vực", sử dụng vốn vay WB, Bộ trưởng Bộ Y tế phải có trách nhiệm quyết định thanh toán cho nhà thầu tư vấn thiết kế Trung tâm truyền máu khu vực; chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về hiệu quả của dự án.

 

Đối với việc sử dụng của Dự án "Hỗ trợ y tế quốc gia" vay vốn WB, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt báo cáo khả  thi, kế hoạch đấu thầu, kết quả đấu thầu... Đối với Dự án "Y tế nông thôn" sử dụng vốn vay ADB, Thủ tướng đồng ý gian hạn Hiệp định vay vốn thêm 18 tháng. Với Dự án "Sản xuất 5 loại vắcxin" vay vốn Hàn Quốc, Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc gia hạn thời gian hoàn thành dự án đến 31/5/2006.

 

Ngân hàng Nhà nước VN, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng được Thủ tướng giao nhiệm vụ làm việc với nhà tài trợ để xử lý những vướng mắc từ phía nhà tài trợ.

 

(Theo HNM)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.