Cấm Đảng viên nhập quốc tịch, chuyển tiền ra nước ngoài trái quy định

Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Quy định số 37-QĐ/TW về những điều Đảng viên không được làm, thay thế Quy định số 47-QĐ/TW năm 2011.

Theo đó, về những điều Đảng viên không được làm, tại Điều 9 Mục I Quy định 37 nêu rõ:

Điều 9. Báo cáo, lập hồ sơ, kê khai lý lịch, kê khai tài sản, thu nhập không trung thực. Sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận giả, không hợp pháp; nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài, mở tài khoản và mua bán tài sản ở nước ngoài trái quy định.

Như vậy, Đảng viên không được phép chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài, mở tài khoản và mua bán tài sản ở nước ngoài trái quy định. Đây đồng thời cũng là một trong những nội dung mới tại Quy định 37 mà trước đây Quy định 47 chưa đề cập đến.

dang vien khong duoc chuyen tien ra nuoc ngoaiĐảng viên không được chuyển tiền ra nước ngoài trái quy định (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, theo Quy định 37, Đảng viên không được làm một số điều sau đây:

- Nói, viết, làm trái hoặc không thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, Quy định, Quy chế, Quyết định của Đảng; làm những việc mà pháp luật không cho phép.

- Không chấp hành các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng; tự ứng cử, nhận đề cử và đề cử các chức danh của tổ chức nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ khi chưa được tổ chức Đảng có thẩm quyền cho phép.

- Viết bài hoặc cung cấp tài liệu cho người khác viết, nói, cho đăng tải tin, bài sai sự thật, không đăng tải ý kiến phản hồi, cải chính theo quy định.

Sáng tác, sản xuất, tàng trữ, tán phát các tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật không lành mạnh, trái thuần phong mỹ tục Việt Nam, mang tính kích động gây ảnh hưởng xấu trong xã hội;…

Quy định số 37 có hiệu lực kể từ ngày ký là ngày 25/10/2021.

Nếu còn vấn đề thắc mắc về Đảng viên, bạn đọc vui lòng liên hệ  1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục