Tổng hợp các quy định mới nhất liên quan đến Đảng viên

Lọc bài viết theo:

Mức hưởng phụ cấp của ủy viên cấp ủy Đảng các cấp 2021 26/11/2020

Năm 2021, lương cơ sở năm 2021 không tăng vậy các loại phụ cấp trong đó có phụ cấp của ủy viên cấp ủy Đảng các cấp có bị ảnh hưởng gì không?

Hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá Đảng viên cuối năm 2020 19/11/2020

Hiện nay, việc kiểm điểm, đánh giá, phân loại Đảng viên năm 2020 - 2021 vẫn được thực hiện theo Hướng dẫn số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng và chuyên đề 16/11/2020

Hàng tháng, Đảng viên và các tổ chức Đảng đều phải sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề với nội dung sinh hoạt rất phong phú, đa dạng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về nội dung sinh hoạt này.

4 đối tượng được miễn giới thiệu về tổ chức Đảng nơi cư trú 10/11/2020

Nội dung đáng chú ý này được Ban Chấp hành Trung ương Đảng nêu tại Hướng dẫn số 33-HD/BTCTW thực hiện một số nội dung về trách nhiệm của Đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và nhân dân nơi cư trú.

Biểu quyết bằng thẻ Đảng giơ tay trái hay tay phải? 10/11/2020

Giơ thẻ Đảng là một trong những cách thức dùng để biểu quyết trong các đại hội Đảng... Tuy nhiên, hiện có rất nhiều người thắc mắc biểu quyết bằng thẻ Đảng thì giơ tay nào mới là đúng?

Hướng dẫn mới về Đảng viên được miễn sinh hoạt nơi cư trú 09/11/2020

Ngày 30/10/2020, Ban Chấp hành Trung ương Đảng vừa ban hành Hướng dẫn số 33-HD/BTCTW thực hiện trách nhiệm của Đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và nhân dân nơi cư trú.

Những điều Đảng viên không được làm (mới nhất) 09/11/2020

Để xứng đáng là một Đảng viên gương mẫu, ưu tú, mỗi một Đảng viên phải không ngừng cố gắng, phấn đấu, kiểm điểm và tự kiểm điểm. Đặc biệt, Đảng viên tuyệt đối không được làm những điều sau đây.

Hướng dẫn viết lý lịch Đảng viên mới nhất  02/11/2020

Lý lịch Đảng viên là một trong những loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu với mỗi Đảng viên. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách viết lý lịch Đảng viên mới và chuẩn nhất của LuatVietnam.

Đảng viên đánh bạc bị xử lý thế nào? 30/10/2020

Đánh bạc (hay cờ bạc, bài bạc...) là một trong những hành vi nhiều người vi phạm nhất hiện nay. Vậy với đối tượng Đảng viên thì sao? Nếu đánh bạc, Đảng viên bị xử lý thế nào?

Phân biệt xóa tên Đảng viên và khai trừ Đảng viên chi tiết nhất 05/10/2020

Xóa tên và khai trừ là hai trong số những hình thức được áp dụng với Đảng viên có vi phạm nhưng hiện nay còn khá nhiều người nhầm lẫn hai khái niệm này. Dưới đây là các tiêu chí cụ thể dùng để phân biệt xóa tên Đảng viên và khai trừ Đảng viên.

Không đóng Đảng phí, Đảng viên bị xử lý thế nào? 28/09/2020

Đóng Đảng phí là một trong những nghĩa vụ mà một người Đảng viên phải thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay không thiếu trường hợp Đảng viên không đóng Đảng phí. Vậy khi đó, Đảng viên bị xử lý thế nào?

Làm mất hồ sơ Đảng viên có bị kỷ luật không? 01/09/2020

Theo quy định, hồ sơ Đảng viên là tài liệu mật của Đảng nên việc lưu trữ, bảo quản hết sức nghiêm ngặt. Vậy nếu làm mất hồ sơ Đảng viên thì người làm mất có bị kỷ luật không? Nếu có thì bị kỷ luật thế nào?

Để được kết nạp Đảng, cần chuẩn bị hồ sơ thế nào? 27/08/2020

Ngoài những yêu cầu nghiêm ngặt khi muốn kết nạp Đảng như văn bằng, độ tuổi, thẩm tra lý lịch khắt khe... thì những người muốn được kết nạp vào Đảng phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ. Dưới đây là tổng hợp của LuatVietnam về các loại hồ sơ cần phải chuẩn bị.

Sau bao lâu, Đảng viên được xóa kỷ luật Đảng? 18/08/2020

Khi vi phạm các quy định Đảng viên không được làm, tùy vào mục đích, nội dung, hậu quả… mà Đảng viên sẽ phải chịu hình thức kỷ luật tương ứng. Câu hỏi đặt ra là sau bao lâu, Đảng viên được xóa kỷ luật Đảng?

Kỷ luật Đảng không thay thế xử phạt hành chính? 14/08/2020

Đảng viên khi bị xử phạt hành chính còn có thể bị kỷ luật Đảng. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, bị kỷ luật Đảng có thể không bị xử phạt hành chính nữa? Liệu quan điểm đó có đúng không?

Các hình thức kỷ luật Đảng viên mới nhất đang áp dụng 14/07/2020

Công dân khi vi phạm kỷ luật sẽ bị xử phạt tùy theo tính chất, mức độ vi phạm. Riêng Đảng viên, ngoài xử phạt hành chính, xử lý hình sự thì còn có thể bị kỷ luật Đảng với các hình thức dưới đây:

Có từ bao nhiêu Đảng viên trở lên được thành lập chi bộ Đảng? 11/07/2020

Với lực lượng Đảng viên vô cùng nhiều của nước ta, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm là điều kiện để thành lập chi bộ Đảng. Vậy theo quy định mới nhất, phải có từ bao nhiêu Đảng viên trở lên mới thành lập được chi bộ Đảng?

Cập nhật thủ tục kết nạp Đảng viên mới nhất  22/06/2020

Để được đứng trong hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, bên cạnh việc nắm rõ các quy định về điều kiện kết nạp, người có đơn xin vào Đảng còn phải tìm hiểu thêm chi tiết quy trình, thủ tục kết nạp Đảng viên.

Xin ra khỏi Đảng có được kết nạp lại không? 19/06/2020

Bên cạnh việc có nhiều người muốn được vào Đảng thì cũng có trường hợp muốn xin ra khỏi Đảng. Tuy nhiên, nếu đã xin ra khỏi Đảng thì người đó có được kết nạp lại không?

Đảng viên dự bị có được cấp thẻ Đảng không? 29/05/2020

Thẻ Đảng viên là một trong những giấy tờ có ý nghĩa rất quan trọng mà Đảng viên nào cũng phải có. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, khi mới chỉ là Đảng viên dự bị thì có được cấp thẻ Đảng viên không?