TP. HCM thực hiện sớm việc chuẩn hóa và thăng hạng giáo viên

Ngày 03/9/2021, Ủy ban nhân dân TP. HCM đã ban hành Chỉ thị 12/CT-UBND thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 với mục tiêu "Giáo dục TP. HCM vượt qua đại dịch, vững vàng phát triển".

Theo đó, Ủy ban nhân dân TP. HCM giao Sở Nội vụ hướng dẫn, chỉ đạo, phối hợp với các quận, huyện thực hiện sớm việc chuẩn hóa và thăng hạng chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác giao biên chế cho ngành Giáo dục, thuyên chuyển, tuyển dụng, đảm bảo đủ số và chất lượng cán bộ, giáo viên các cấp học, đáp ứng nhu cầu về nhân sự khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Không chỉ vậy, còn phải tích cực đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ quản lý, giáo viên các cấp nhất là khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; thực hiện tốt việc chi thu nhập tăng thêm.

chuan hoa va thang hang giao vien
TP. HCM thực hiện sớm việc chuẩn hóa và thăng hạng giáo viên (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đội ngũ nhà giáo và các cơ sở ngoài công lập cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Do đó, Ủy ban nhân dân TP. HCM yêu cầu Sở Tài chính đề xuất các chính sách hỗ trợ đối tượng này và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hỗ trợ giáo viên, nhân viên, người lao động tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập.

Ngoài ra, Chỉ thị cũng yêu cầu cần phải ưu tiên thời gian vàng này để hỗ trợ cải tạo, sửa chữa trường học, đề xuất các chính sách miễn, giảm, giãn học phí để hỗ trợ người dân Thành phố.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục