Chưa xử phạt xe không chính chủ

(LuatVietnam) Đây là nội dung quan trọng của Nghị quyết số 83/NQ-CP phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2012 do Chính phủ ban hành ngày 07/12/2012.
Theo đó, Chính phủ nhận định: Việc ban hành Nghị định số 71/2012/NĐ-CP là đúng quy trình, thủ tục về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; quy định việc xử phạt đối với hành vi không chuyển quyền sở hữu phương tiện là cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cũng như việc quản lý chặt chẽ các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ. Tuy vậy, việc triển khai thực hiện chưa đúng với nội dung quy định trong Nghị định, công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện việc xử phạt đối với hành vi này chưa được chú trọng.
Do đó, Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 71/2012/NĐ-CP và đăng ký, cấp biển số xe theo hướng giảm quy trình, thủ tục, điều kiện về đăng ký, sang tên, chuyển quyền sở hữu và cấp biển số xe, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc sang tiên đổi chủ, kể cả đối với phương tiện đã qua mua bán nhiều lần.
Trong khi chờ ban hành Thông tư, chưa tiến hành xử phạt hành vi không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo Nghị định số 71/2012/NĐ-CP.
Cũng theo Nghị quyết này, Chính phủ tiến hành thảo luận Dự án Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sửa đổi) và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số của Luật Cư trú do Bộ Công an trình.

LuậtViệtnam 
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/07/2013, nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 9 triệu đồng/ tháng

Từ 01/07/2013, nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 9 triệu đồng/ tháng

Từ 01/07/2013, nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 9 triệu đồng/ tháng

Ngày 22/11/2012, Quốc hội đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân, số 26/2012/QH13. Theo quy định tại Luật này, mức giảm trừ gia cảnh đối với đối tượng nộp thuế được nâng lên là 9 triệu đồng/ tháng, tức 108 triệu đồng/năm (mức cũ là 4 triệu đồng/ tháng, 48 triệu đồng/năm).

Quy định điều kiện nhập cư vào nội thành Hà Nội

Quy định điều kiện nhập cư vào nội thành Hà Nội

Quy định điều kiện nhập cư vào nội thành Hà Nội

Ngày 21/11/2012, Quốc hội đã thông qua Luật Thủ đô số 25/2012/QH13, trong đó đáng chú ý là quy định về điều kiện đăng kí thường trú ở nội thành Hà Nội. Luật quy định cụ thể như sau: Công dân đã tạm trú liên tục tại nội thành từ 3 năm trở lên, có nhà ở thuộc sở hữu của mình hoặc nhà thuê ở nội thành của tổ chức, cá nhân có đăng kí kinh doanh nhà ở và được sự đồng ý bằng văn bản của tổ chức, cá nhân có nhà cho thuê cho đăng ký thường trú vào nhà thuê sẽ được đăng kí thường trú ở nội thành Hà Nội.