Bộ Chính trị đồng ý điều chỉnh đối tượng được hưởng chính sách tại Nghị định 178

Đây là nội dung quan trọng tại Thông báo 75-TB/TW​ của Bộ Chính trị, ban hành ngày 07/3/2025.

Theo đó, tại Thông báo 75-TB/TW, Bộ Chính trị cơ bản đồng ý chủ trương điều chỉnh phạm vi và đối tượng áp dụng Nghị định 178/2024/NĐ-CP, ngày 31/12/2024 của Chính phủ; để xử lý một số bất cập về chính sách, chế độ, Bộ Chính trị thống nhất điều chỉnh đối với nhóm đối tượng, gồm:

(1) Cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm và cán bộ đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm cấp uỷ:

- Đối tượng: Cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, và cán bộ đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm cấp uỷ có thời gian công tác từ 30 tháng đến 60 tháng kể từ khi bắt đầu tổ chức đại hội.

- Quy định: Được nghỉ hưu trước tuổi để tạo điều kiện sắp xếp nhân sự, nếu có nguyện vọng và được cấp có thẩm quyền đồng ý.

điều chỉnh đối tượng được hưởng chính sách tại Nghị định 178
Điều chỉnh đối tượng được hưởng chính sách tại Nghị định 178 (Ảnh minh họa)

(2) Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng lương từ ngân sách nhà nước trước 15/01/2019:

- Đối tượng: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng lương từ ngân sách nhà nước tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội.

- Quy định: Không bị tác động trực tiếp từ việc sắp xếp tổ chức bộ máy nhưng phải thực hiện tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

(3) Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước tại các hội:

- Đối tượng: Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước tại các hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương và địa phương.

- Quy định: Do ảnh hưởng trực tiếp từ việc sắp xếp, hợp nhất, sáp nhập tổ chức bộ máy.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Thông báo 408/TB-VPCP: Sẽ có quy định riêng về số lượng cấp phó và vị trí việc làm của cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Thông báo 408/TB-VPCP: Sẽ có quy định riêng về số lượng cấp phó và vị trí việc làm của cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Thông báo 408/TB-VPCP: Sẽ có quy định riêng về số lượng cấp phó và vị trí việc làm của cơ sở giáo dục sau sắp xếp

Tại Thông báo 408/TB-VPCP, Bộ Giáo dục và Đào tạo được giao khẩn trương xây dựng, trình Chính phủ ban hành Nghị quyết quy định về số lượng cấp phó của các cơ sở giáo dục sau sắp xếp, đồng thời hướng dẫn cơ cấu lại vị trí việc làm và các nội dung liên quan.

Từ 31/7/2026, UBND cấp xã được cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói chỉ trong 3 ngày

Từ 31/7/2026, UBND cấp xã được cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói chỉ trong 3 ngày

Từ 31/7/2026, UBND cấp xã được cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói chỉ trong 3 ngày

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 36/2026/NQ-CP của Chính phủ, được ban hành nhằm điều chỉnh, bổ sung một số quy định của Nghị định 38/2026/NĐ-CP để đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực này.

Chính sách mới hiệu lực hôm nay (01/8/2026)

Chính sách mới hiệu lực hôm nay (01/8/2026)

Chính sách mới hiệu lực hôm nay (01/8/2026)

Từ hôm nay, hàng loạt chính sách mới chính thức có hiệu lực, tác động đến nhiều lĩnh vực của đời sống và quản lý Nhà nước. Đáng chú ý, người tự ý mang điện thoại, laptop vào phòng xử án có thể bị buộc rời khỏi phiên tòa; chủ nuôi chó, mèo không tiêm phòng Dại bị phạt đến 02 triệu đồng...