Ban hành quy chế mới về đấu giá sử dụng đất

Ban hành quy chế mới về đấu giá sử dụng đấtCác tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất theo quy định của Luật Đất đai có nhu cầu sử dụng theo quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt được tham gia đấu giá quyền sử dụng đất. Đây là nội dung trong Quy chế đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng hoặc cho thuê đất đã được Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành.

 

Quy chế còn quy định, các trường hợp được Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất theo hình thức đấu giá. Trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất gồm: đầu tư xây dựng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân; đầu tư xây dựng nhà ở, kết cấu hạ tầng để bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê; sử dụng quỹ đất để tạo vốn cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng hoặc làm mặt bằng xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh... Ngoài ra, những thửa đất được tổ chức đấu giá trước hết phải có quy hoạch sử dụng đất chi tiết, hoặc kế hoạch sử dụng đất chi tiết; quy hoạch xây dựng chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành của pháp luật về đất đai, xây dựng; đã được bồi thường giải phóng mặt bằng và có phương án đấu giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

(Theo Hà Nội Mới)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thành lập Vụ Bảo hiểm Y tế

Thành lập Vụ Bảo hiểm Y tế

Thành lập Vụ Bảo hiểm Y tế

Ngày 8/8, Thủ tướng Phan Văn Khải ký Quyết định số 196/2005/QĐ-TTg về việc thành lập Vụ Bảo hiểm Y tế thuộc Bộ Y tế. Theo đó, Vụ Bảo hiểm Y tế có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Y tế thực hiện chức năng quản lý nhà nước về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.