Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội: Chỉ đấu giá quyền sử dụng đất với từng thừa đất

Đây là nội dung mới đáng chú ý được Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành tại Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND về việc đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất.

Theo khoản 1 Điều 6 Quyết định 27, Nhà nước đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất. Đặc biệt, khoản 2, khoản 3 Điều 6 Quyết định này nêu rõ:

2. Việc đấu giá quyền sử dụng đất được thực hiện đối với từng thửa đất. Thửa đất đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định tại khoản 1 Điều này phải có từ 02 người đăng ký tham gia đấu giá, 02 người tham gia đấu giá và 02 người trả giá trở lên.

3. Trường hợp đưa ra đấu giá nhiều thửa đất trong cùng một đợt được thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này.

Từ quy định trên, dù đấu giá nhiều thửa đất hay một thửa đất thì cũng chỉ thực hiện với từng thửa đất một. Đây là một trong những điểm mới so với quy định tại Điều 4 Quyết định 04/2017/QĐ-UBND.

Ngoài ra, về điều kiện đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất, Quyết định 27 yêu cầu phải có từ 02 người đăng ký đấu giá, 02 người tham gia đấu giá và 02 người trả giá trở lên trong khi Quyết định 04 chỉ yêu cầu “phải có từ 02 người tham gia đấu giá trở lên”.

dau gia quyen su dung dat voi tung thua dat
Hà Nội: Chỉ thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất với từng thừa đất (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Quyết định 27 còn quy định, nếu thửa đất đưa ra đấu giá mà không có người đăng ký tham gia hoặc chỉ có một người đăng ký hoặc tham gia hoặc trả giá hoặc đấu giá ít nhất 02 lần nhưng không thành thì Nhà nước thực hiện việc giao đất, cho thuê đất mà không phải đấu giá quyền sử dụng đất…

Quyết định 27/2020/QĐ-UBND được ban hành ngày 18/11/2020 và có hiệu lực từ ngày 30/11/2020.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: đấu giá