Tỷ lệ chọi vào các trường Công an 2018 cao ngất

Cục Đào tạo – Bộ Công an mới đây đã công bố thông tin về số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân 2018. Qua đó cho thấy, tỉ lệ chọi vào các trường này vẫn ở mức cao kỷ lục, như mọi năm.

Tỷ lệ chọi 1/25 thí sinh

Năm 2018, có tất cả 05 trường học viện và đại học khối ngành công an có chỉ tiêu xét tuyển, gồm Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân và Trường Đại học Phòng cháy, Chữa cháy.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của cả 05 trường nêu trên là 1.192 chỉ tiêu, trong khi đó, có đến 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển. Như vậy, ước tính tỷ lệ chọi trung bình khoảng 25 thí sinh/chỉ tiêu xét tuyển.

Năm nay có 02 trường không có chỉ tiêu xét tuyển là Học viện Chính trị Công an nhân dân và Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân nên so với năm ngoái, giảm hơn 2.300 thí sinh đăng ký và 308 chỉ tiêu.

Tuy vậy có thể thấy tỷ lệ chọi vào các trường Công an 2018 vẫn cao ngất ngưởng. Năm 2017, tỷ lệ chọi vào trường Học viện Cảnh sát và Học viện An ninh nhân dân cũng rơi vào tầm 1/24.

Tỷ lệ chọi vào các trường Công an 2018 là 1/25 (Ảnh minh họa)

Nhiều thí sinh chưa nắm rõ Quy chế xét tuyển

Việc tuyển sinh vào các trường Công an năm nay ngoài tuân theo quy định tại Thông tư 15/2016/TT-BCA còn có một số điểm mới. Một trong những điểm mới đó là năm nay, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký vào 1 trường, 1 ngành, 1 tổ hợp xét tuyển vào hệ thống các trường Công an và nguyện vọng xét tuyển phải là nguyện vọng 1.

Tuy nhiên, theo nhận định, vẫn còn nhiều thí sinh chưa nắm rõ quy định nêu trên. Có những thí sinh đạt sơ tuyển đăng ký 1 trường, 1 ngành, 1 tổ hợp xét tuyển vào hệ thống trường Công an nhưng không phải nguyện vọng 1; có thí sinh đạt sơ tuyển nhưng đăng ký hơn 1 trường vào hệ thống các trường Công an…

Với các trường hợp nêu trên, thí sinh phải thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong thời gian từ 19/7 đến 28/7/2018. (Xem hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 tại đây).

Cục Đào tạo của Bộ Công an cũng cho biết, các trường công an chỉ tuyển thí sinh được 5 điểm mỗi môn trở lên, do đó, thí sinh có điểm 1 môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường công an dưới 5 điểm thì nên điều chỉnh nguyện vọng sang các trường ngoài khối trường công an.

Xem thêm:

5 điểm mới về tuyển sinh trường công an 2018

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Nhận được cuộc gọi đe dọa "khóa thuê bao điện thoại": Cần làm gì?
Nhận được cuộc gọi đe dọa "khóa thuê bao điện thoại": Cần làm gì?

Nhận được cuộc gọi đe dọa "khóa thuê bao điện thoại": Cần làm gì?

Gọi điện đe dọa khóa thuê bao điện thoại là một chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Không ít người đã bị đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản mạng xã hội và cả tiền trong các ví điện tử chỉ với một cuộc điện thoại giả mạo.

Khi nào ra quyết định khởi tố vụ án hình sự? Mẫu quyết định khởi tố vụ án
Khi nào ra quyết định khởi tố vụ án hình sự? Mẫu quyết định khởi tố vụ án

Khi nào ra quyết định khởi tố vụ án hình sự? Mẫu quyết định khởi tố vụ án

Quyết định khởi tố vụ án hình sự là một trong những văn bản quan trọng trong hoạt động tố tụng hình sự. Vậy, quyết định khởi tố vụ án hình sự có những nội dung gì? Do ai ban hành? Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về vấn đề này.