5 thông tin mới nhất về tuyển sinh trường công an 2018

Trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an mới đây đã đăng tải các thông tin về một số điểm mới trong tuyển sinh vào các trường công an năm 2018.

Các trường công an, quân đội luôn là khối trường hấp dẫn các thí sinh. Tuy nhiên, vì đặc thù của ngành, các trường này có quy chế tuyển sinh riêng. Các thí sinh tham dự kỳ tuyển sinh vào các trường công an 2018 cần lưu ý một số thông tin mới nhất dưới đây:

Hệ trung cấp chỉ dành cho công an nghĩa vụ

Năm 2018, ngành công an chỉ có chỉ tiêu đào tạo hệ đại học chính quy tại Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học An ninh nhân dân và trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; không có chỉ tiêu đào tạo cao đẳng. Đặc biệt, chỉ có công an nghĩa vụ đang tại ngũ mới được xét tuyển vào hệ trung cấp công an, các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông không được xét tuyển.

Thí sinh cận thị phải cam kết chữa khỏi khi trúng tuyển

Về tiêu chuẩn sức khỏe của thí sinh, năm nay, các trường công an sẽ không áp dụng tiêu chuẩn của quy định tại Thông tư 15/2016/TT-BCA mà áp dụng theo Hướng dẫn của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật về khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2018. Thí sinh bị cận thị vẫn được đăng ký dự tuyển nhưng phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

Một số tiêu chuẩn cơ bản như sau:

- Nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm; cân nặng từ 47kg trở lên đối với nam và từ 45kg trở lên đối với nữ;

- Không nghiện ma túy; không mắc bệnh mãn tính, bệnh xã hội;

- Màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da;

- Không có vết xăm trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và các vị trí khác để đeo đồ trang sức (riêng thí sinh nữ được phép bấm lỗ tai);

- Không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt và các vùng da hở.

5 thông tin mới nhất về tuyển sinh vào các trường công an 2018

Những thông tin mới nhất về tuyển sinh trường công an 2018 vừa được công bố (Ảnh minh họa)

Thí sinh có nhiều giải chỉ được cộng điểm cho giải cao nhất

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi đăng ký xét tuyển vào tổ hợp môn trùng với môn đạt giải được cộng điểm như sau:

- Giải nhất được cộng 1,0 điểm

- Giải nhì được cộng 0,75 điểm

- Giải ba được cộng 0,5 điểm

- Giải Khuyến khích được cộng 0,25 điểm.

Thí sinh đạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng cho một giải cao nhất.

Bổ sung tổ hợp xét tuyển B00

Tổ hợp xét tuyển B00 gồm Toán, Hóa học và Sinh học sẽ được bổ sung để tuyển thí sinh gửi đào tạo ngành y tại Học viện Quân y (Bộ Quốc Phòng) theo chỉ tiêu của Bộ Công an để bổ sung nhân lực làm công tác pháp y hình sự.

Đáng chú ý, ngành học này không tuyển thí sinh nữ.

Chỉ xét tuyển với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1

Bộ Công an sẽ chỉ tiếp nhận xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an nhân dân ở nguyện vọng 1. Trường hợp thí sinh không trúng tuyển tại nguyện vọng 1, được xét tuyển ở các nguyện vọng khác vào các trường khác theo đăng ký của thí sinh.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với các trường công an 2018 là điểm tối thiểu của từng môn thi trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên (chưa nhân hệ số đối với thang điểm 10).

Xem thêm:

3 điểm mới cần chú ý về tuyển sinh trường quân đội 2018

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Nhiều khoản trợ cấp của dân quân tự vệ sẽ tăng mạnh từ 01/7/2023?

Nhiều khoản trợ cấp của dân quân tự vệ sẽ tăng mạnh từ 01/7/2023?

Nhiều khoản trợ cấp của dân quân tự vệ sẽ tăng mạnh từ 01/7/2023?

Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ điều chỉnh hàng loạt khoản trợ cấp của dân quân tự vệ áp dụng từ ngày 01/7/2023 tại dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 72/2020/NĐ-CP về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách với dân quân tự vệ.