Tỷ lệ chọi cao ngất, điểm chuẩn vào lớp 10 ở Hà Nội sẽ thế nào?

Cũng như các thí sinh khác trên cả nước, các thí sinh ở Hà Nội đã trải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vô cùng căng thẳng, do tỷ lệ chọi năm nay ở mức cao kỷ lục. Điều mà các thí sinh, phụ huynh băn khoăn, lo lắng lúc này chính là điểm thi và điểm chuẩn.

Khi nào công bố điểm thi?

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội được tổ chức vào ngày 7/6/2018 vừa qua với 2 môn thi Văn và Toán (theo Quyết định 1696/QĐ-UBND). Theo tiết lộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, dự kiến ngày 23/6 sắp tới, Sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 của tất cả các trường.

Toàn thành phố sẽ thành lập một ban chấm thi, một ban phách và các ban chấm thi bộ môn hoặc nhóm môn. Cán bộ chấm thi gồm 50% là giáo viên THCS và 50% giáo viên THPT.

Để tra cứu điểm thi lớp 10 ở Hà Nội, thí sinh có thể truy cập website của Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://www.hanoi.edu.vn/. Ngoài ra, thí sinh có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: V10 _SBD gửi 8655 hoặc gọi đến số 024.80115678 hoặc số 024.1080 để được giải đáp.

Tỷ lệ chọi cao ngất, điểm chuẩn vào lớp 10 ở Hà Nội sẽ thế nào?

Thí sinh, phụ huynh đang nóng lòng đợi điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2018 của Hà Nội (Ảnh minh họa)

Điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2018 của Hà Nội sẽ thế nào?

Năm nay, Hà Nội có 94.965 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường THPT công lập trên địa bàn chỉ là 63.050 học sinh, do đó, sẽ có khoảng 30.000 học sinh không thể giành được tấm vé vào các trường công lập mà phải học các trường dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường dạy nghề…

Trước khi kỳ thi diễn ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố số lượng thí sinh đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của từng trường; trong đó cho thấy một số trường có tỷ lệ chọi cao kỷ lục.

Chính vì tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng và đề thi năm nay được đánh giá là không quá khó nên nhiều khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn các năm trước, đặc biệt ở một số "trường điểm". Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2018 của Hà Nội sẽ được công bố ít ngày sau khi có điểm thi.

Theo Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT, thí sinh thi vào lớp 10 năm nay vẫn được cộng điểm thi nghề, đây được coi là “phao cứu sinh” đối với nhiều thí sinh trong một kỳ thi được đánh giá là căng thẳng và khốc liệt như kỳ thi năm nay.

Sau khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 01/7/2018 đến ngày 03/7/2018. Sau ngày 03/7/2018, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 05/7/2018 đến ngày 06/7/2018.


LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Khóa học pháp chế: Học ở đâu chất lượng, có việc làm ngay?

Khóa học pháp chế: Học ở đâu chất lượng, có việc làm ngay?

Khóa học pháp chế: Học ở đâu chất lượng, có việc làm ngay?

Làm pháp chế đang là hướng đi của nhiều sinh viên luật sau khi tốt nghiệp, thế nhưng tìm được khóa học pháp chế chất lượng để trang bị tốt kiến thức thực tế lại là băn khoăn của rất nhiều sinh viên. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này.

Kiểm toán là gì? Vai trò và chức năng của kiểm toán

Kiểm toán là gì? Vai trò và chức năng của kiểm toán

Kiểm toán là gì? Vai trò và chức năng của kiểm toán

Kiểm toán đóng vai trò tạo nên một nền tảng tài chính quốc gia minh bạch và chất lượng trong tiến trình đổi mới của nền kinh tế thị trường hiện nay. Vậy thực chất kiểm toán là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm cùng với các vai trò và chức năng của kiểm toán qua bài viết dưới đây!