Tăng giảm font chữ:

TP.HCM yêu cầu giáo dục lòng dũng cảm của hiệp sĩ dưới cờ

Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh vừa ra văn bản về tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên về lòng dũng cảm của hiệp sĩ đường phố.

Tại quận 3, TP. Hồ Chí Minh vừa qua đã xảy ra sự việc thương tâm khi một nhóm hiệp sĩ đường phố bị băng cướp xe máy SH tấn công khiến 2 hiệp sĩ tử vong và 3 hiệp sĩ bị thương.

Trước sự hi sinh cao cả của nhóm hiệp sĩ đường phố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã ra Công văn 1616/GDĐT-CTTT yêu cầu tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên về lòng dũng cảm của hiệp sĩ đường phố và vận động quyên góp giúp 5 hiệp sĩ bị thương vong.

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu giáo dục lòng dũng cảm của Hiệp sĩ dưới cờ

TP.HCM yêu cầu giáo dục lòng dũng cảm của hiệp sĩ trong tiết sinh hoạt dưới cờ (Ảnh minh họa) 

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 hiệp sĩ trong việc truy bắt tội phạm.

Đồng thời, vận động các tổ chức Đoàn thể nhà trường tự nguyện quyên góp giúp đỡ nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối với các hiệp sĩ và gia đình trước những khó khăn trước mắt. Thời gian vận động từ nay đến ngày 28/5/2018.

Quy định về việc giáo dục lòng dũng cảm của các hiệp sĩ trong tiết sinh hoạt dưới cờ đang vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi. Trong đó, không ít ý kiến cho rằng có nhiều cách để tuyên truyền về lòng dũng cảm, trong khi việc các hiệp sĩ dũng cảm bắt cướp rất đáng ngưỡng mộ nhưng dùng để tuyên truyền thì chưa hợp lý.

Xem thêm:

Phó Thủ tướng chỉ đạo khen thưởng hiệp sĩ dũng cảm hi sinh

Chống trả người bắt trộm có chuyển thành tội cướp tài sản?

Chính sách nào cho các Hiệp sĩ đường phố?

LuatVietnam

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây