Tin vui: Chủ thuê bao 11 số không cần đến ngân hàng cập nhật số

Trái với nỗi lo lắng của nhiều người về việc phải đến ngân hàng để cập nhật lại số điện thoại khi các nhà mạng bắt đầu chuyển đổi 11 số sang 10 số, hiện tại một số ngân hàng lớn đã cho phép khách hàng cập nhật số điện thoại qua mạng.

Ngày 15/9/2018 vừa qua, theo đúng kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Quyết định 798/QĐ-BTTTT, các nhà mạng đã bắt đầu thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số.

Trong ngày đầu tiên này chỉ thực hiện chuyển đổi đối với 5 đầu số của 5 nhà mạng: 0120 chuyển thành 070 (Mobifone), 0124 chuyển thành 084 (Vinaphone), 0169 chuyển sang 039 (Viettel), 0168 chuyển thành 056 (Vietnammobile) và 0199 chuyển thành 059 (Gmobile).

Khi các nhà mạng bắt đầu thực hiện chuyển đổi đầu số, nhiều người dùng thuê bao 11 số lo lắng về việc sẽ phải đến các ngân hàng đăng ký lại số điện thoại cho các dịch vụ sms banking, internet banking.

Tuy nhiên, vừa qua, một số ngân hàng lớn đã gửi tin nhắn tới khách hàng thông báo về việc hỗ trợ chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số bằng cách nhắn tin hoặc thông qua website.

Tin vui: Chủ thuê bao 11 số không cần đến ngân hàng cập nhật số

Các ngân hàng đã cho phép khách hàng cập nhật số điện thoại qua mạng (Ảnh minh họa)

Cụ thể như:

- Với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Khách hàng có thể soạn tin theo cú pháp: VCB DK gửi đến 6167.

- Với Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Khách hàng có thể truy cập website www.vietinbank.vn/p, đăng ký số điện thoại mới và xác nhận mã OTP để cập nhật số điện thoại mới.

Ngoài ra, khách hàng có thể nhắn tin theo cú pháp: CTG DS gửi 8149.

- Với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank):

Khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile banking có thể đăng nhập ứng dụng để chuyển đổi số điện thoại. Với dịch vụ SMS banking, khách hàng soạn tin theo cú pháp: VBA doiso [Sodienthoaimoi] gửi 8149.

Ngoài việc thực hiện đổi số điện thoại với các dịch vụ liên quan tại ngân hàng, chủ thuê bao có thể tham khảo thêm về những việc cần làm khác khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục