Tăng giảm font chữ:

Bất tiện không kể xiết khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số

Dù còn khoảng hơn 3 tháng nữa mới đến thời điểm chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số, nhưng chủ thuê bao 11 số đang than trời vì những bất tiện xảy ra từ việc chuyển đổi này.

Dưới đây là một vài trong số rất nhiều bất tiện mà người đang dùng thuê bao di động 11 số có thể gặp phải:

Đăng ký lại số điện thoại để thực hiện các dịch vụ ngân hàng

Không ít người sử dụng thuê bao 11 số để đăng ký các dịch vụ ngân hàng như sms banking, internet banking. Khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số, nhiều khả năng những khách hàng này sẽ phải ra ngân hàng để làm thủ tục đăng ký lại số điện thoại theo đầu số mới.

Bởi về nguyên tắc, ngân hàng không được tự ý thay đổi thông tin khách hàng. Việc thay đổi bắt buộc phải có ý kiến từ phía khách hàng.

Bất tiện không kể xiết khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số

Nhiều bất tiện khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số (Ảnh minh họa)

In lại hàng loạt biển hiệu, card, tờ rơi

Đây là vấn đề khá lớn đối với người đang dùng thuê bao 11 số cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Khi chuyển đổi sang thuê bao 10 số, để tiếp tục kết nối với khách hàng, chủ các thuê bao này phải gỡ biển hiệu để sửa số điện thoại, in lại hàng loạt danh thiếp hoặc các tờ rơi quảng cáo.

Không nhận được mã OTP xác nhận tài khoản mạng xã hội

Nếu sử dụng thuê bao 11 số để đăng ký các tài khoản như gmail, facebook, zalo… thì khi số thuê bao này chuyển sang 10 số, người dùng lo ngại sẽ không nhận được mã xác thực (mã OTP) trong trường hợp quên mật khẩu, thay đổi mật khẩu hoặc không nhận được tin nhắn cảnh báo có người lạ đăng nhập như trước đây.

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, hơn 60 triệu thuê bao 11 số sẽ được chuyển sang 10 số từ ngày 15/9/2018. Các đầu số 016x của nhà mạng Viettel sẽ chuyển sang đầu số 03x; các đầu số 012x của nhà mạng Vinaphone sẽ chuyển sang đầu số 08x và các đầu số 012x của nhà mạng MobiFone sẽ chuyển sang đầu số 07x. Xem chi tiết chuyển đổi từng đầu số của các nhà mạng tại đây.

Xem thêm:

Chính thức chuyển thuê bao 11 số sang 10 số từ 15/9

Đổi sim 11 số sang 10 số: Vinaphone “ẵm” đầu số đẹp nhất

Sẽ chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số

LuatVietnam

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: đổi thuê bao 11 số sang 10 số