4 việc cần làm ngay khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số

Ngày 15/9 tới đây, các nhà mạng sẽ bắt đầu thực hiện lộ trình chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Quyết định 798/QĐ-BTTTT. Dưới đây là những việc người dùng di động cần làm ngay khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số.


1 - Đổi các thuê bao 11 số sang 10 số trong danh bạ

Hầu như trong danh bạ điện thoại của bất cứ ai cũng có ít nhiều thuê bao di động 11 số của các nhà mạng. Do đó, từ ngày 15/9, bạn cần phải sửa lại những số này thành 10 số. Tuy nhiên, trước khi sửa số, bạn phải nắm rõ nguyên tắc chuyển đổi đầu số của các nhà mạng.

Ví dụ: Đầu số 0120 của MobiFone chuyển thành 070; đầu số 0165 của Viettel chuyển thành 035; đầu số 0125 của Vinaphone chuyển thành 085…

Nếu như trong danh bạ chỉ có một vài số thuê bao 11 số, bạn có thể tự chuyển bằng tay; nếu nhiều hơn, bạn có thể cài đặt các ứng dụng chuyển đổi đầu số tự động (Tham khảo thêm tại đây).

Ngoài ra, nhà mạng Mobifone cũng cho biết đã hỗ trợ chuyển đổi đầu số qua ứng dụng My MobiFone.


4 việc cần làm ngay khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số

Những việc cần làm ngay khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số (Ảnh minh họa)


2 - Đổi số điện thoại ở Facebook, Zalo…

Nếu bạn đang sử dụng số thuê bao 11 số để đăng ký các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo… hay dùng để xác nhận tài khoản email thì bạn cũng cần lập tức đổi số điện thoại theo đầu số mới.

- Với Facebook: Truy cập phần Cài đặt => Di động => Gỡ số điện thoại cũ => Thêm số điện thoại di động mới.

- Với Zalo: Truy cập phần Cài đặt => Tài khoản và bảo mật => Đổi số điện thoại.

- Với gmail: Mở tài khoản google => Thông tin cá nhân của bạn => Điện thoại.

Việc đổi số điện thoại tại các tài khoản mạng xã hội nêu trên sẽ giúp bạn nhận được mã OTP khi đổi mật khẩu hoặc nhận được tin nhắn cảnh báo về việc tài khoản đang bị xâm nhập bất thường.


3 - Đổi số điện thoại cho dịch vụ internet banking, mobile banking

Với những người đã sử dụng số điện thoại 11 số liên kết với tài khoản ngân hàng thì đây là việc hết sức quan trọng và cần phải thực hiện ngay. Tính đến thời điểm hiện tại, các ngân hàng vẫn chưa thể hỗ trợ khách hàng tự động chuyển thuê bao 11 số sang 10 số nên khách hàng vẫn phải tự đến ngân hàng để làm thủ tục này.

Nếu không đổi số điện thoại, bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn OTP khi thực hiện lệnh chuyển tiền cũng như không nhận được tin nhắn thông báo về biến động số dư tài khoản…


4 - Sửa số điện thoại liên hệ trên banner, biển quảng cáo...

Nếu như số điện thoại 11 số được bạn sử dụng cho việc kinh doanh thì bạn nên gấp rút cập nhật lại số điện thoại theo đầu số mới trên các banner, biển quảng cáo của cửa hàng... để khách hàng tiện liên hệ, tránh tình trạng bị mất khách chỉ vì đầu số điện thoại thay đổi.

Xem thêm:

Bất tiện không kể xiết khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số

Vinaphone chuyển đổi sim 11 số sang 10 số như thế nào?

Các nhà mạng đã sẵn sàng chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

5 điều cần biết trước khi mua BHXH tự nguyện 2018

5 điều cần biết trước khi mua BHXH tự nguyện 2018

5 điều cần biết trước khi mua BHXH tự nguyện 2018

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là loại hình bảo hiểm mà người tham gia lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình. Mua BHXH tự nguyện là nhu cầu chung của nhiều người lao động nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về quy định liên quan đến loại hình bảo hiểm này.