Thật bất ngờ: Giá ô tô giảm gần 200 triệu đồng/chiếc

(LuatVietnam) Honda Việt Nam đã vượt qua rào cản của Nghị định 116/2017/NĐ-CP để nhập khẩu thành công lô xe ô tô hơn 2.000 chiếc từ Thái Lan về nước. Lô xe này sẽ được Honda Việt Nam phân phối đến khách hàng với mức giá mới hấp dẫn.

Ngày 01/03 vừa qua, hơn 2.000 ô tô nguyên chiếc hiệu Honda nhập khẩu từ Thái Lan đã cập cảng SPCT - Hiệp Phước (TP. Hồ Chí Minh). Thông tin này ngay lập tức gây xôn xao thị trường xe hơi trong nước, giữa thời điểm lượng xe ô tô con nguyên chiếc nhập khẩu chỉ đếm trên đầu ngón tay như hiện nay.

Đây là lô xe đầu tiên nhập từ các nước thuộc Hiệp định thương mại tự do ASEAN và được áp thuế suất thuế nhập khẩu 0%. Trước đó, các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô đều gặp khó do Nghị định 116/2017/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp phải cung cấp bản sao Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài. Quy định khắt khe này đã khiến số lượng ô tô con nhập khẩu về nước trong hai tháng đầu năm 2018 nhỏ giọt, giá ô tô trong nước đồng loạt tăng giá.

Được biết, Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô của Honda Việt Nam đã được Cơ quan Quản lý giao thông đường bộ của Thái Lan cấp phép vào giữa tháng 02/2018, và ngay ngày đầu tiên của tháng 03/2018, Honda Việt Nam đã nhanh chân đưa lô xe nhập khẩu đầu tiên từ Thái Lan về nước. Lô xe này có tổng 2.004 chiếc.

Thật bất ngờ: Giá ô tô giảm gần 200 triệu đồng/chiếc
Crossover CR-V là một trong 4 mẫu xe được Honda nhập khẩu lần này

Sau thông tin về lô xe trên được tiết lộ, điều mà nhiều người quan tâm nhất là giá bán lẻ ở trong nước sẽ biến động như thế nào? Rõ ràng, do được hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu 0% thay vì mức 30% như trước, giá lô xe này sẽ giảm đáng kể.

Theo công bố chính thức của Honda Việt Nam trên website, 4 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan gồm: CR-V, Civic, Jazz và Accord sẽ được Honda Việt Nam phân phối đến khách hàng với mức giá mới hấp dẫn.

Trong đó, mẫu Crossover CR-V có giá bán giảm đến 188 triệu so với lô nhập về cuối tháng 12/2017. Riêng phiên bản CR-V L giảm từ 1,256 tỷ đồng xuống còn 1,068 tỷ đồng; Phiên bản CR-V E có giá 958 triệu, giảm 178 triệu so với trước đây. Mẫu xe Jazz có 3 phiên bản, có giá khởi điểm chỉ từ 539 triệu đồng…

Honda Việt Nam cũng chính thức nhận đặt hàng các mẫu xe này thông qua các đại lý trên toàn quốc từ ngày hôm nay (05/03/2018). Thời gian giao xe dự kiến trong quý 2/2018, sau khi hoàn tất các thủ tục về kiểm định theo quy định của Nghị định 116/2017/NĐ-CP.

Cụ thể, mẫu ô tô đại diện cho từng kiểu loại ô tô trong lô xe nêu trên sẽ được kiểm tra, thử nghiệm về khí thải và chất lượng an toàn kỹ thuật theo quy định. Trường hợp mẫu ô tô được kiểm tra, thử nghiệm không đáp ứng các quy định về khí thải và chất lượng an toàn kỹ thuật thì phải tái xuất toàn bộ ô tô thuộc cùng kiểu loại trong lô xe nhập khẩu đó.

Xem thêm:

Những quy định mới về ô tô áp dụng từ năm 2018

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đảng viên có được xăm hình không?

Đảng viên có được xăm hình không?

Đảng viên có được xăm hình không?

Đảng viên ngoài phải đáp ứng các quy định của pháp luật nói chung thì còn phải tuân thủ nghiêm ngặt nêu trong các văn bản, hướng dẫn của Đảng. Một trong những vấn đề nhiều Đảng viên thắc mắc là Đảng viên có được xăm hình không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Học sinh đánh nhau ngoài nhà trường có bị phạt không?

Học sinh đánh nhau ngoài nhà trường có bị phạt không?

Học sinh đánh nhau ngoài nhà trường có bị phạt không?

Ở độ tuổi chưa thực sự kiểm soát được cảm xúc và hành vi, tình trạng học sinh sử dụng bạo lực, gây gổ đánh nhau xảy ra ngày càng phổ biến. Nếu bị giáo viên phát hiện ngay trong trường học, học sinh chắc chắn sẽ bị kỷ luật. Vậy học sinh đánh nhau ngoài nhà trường có bị phạt không?