Mức phạt với hành vi môi giới mại dâm

Môi giới mại dâm được hiểu là làm trung gian cho các hoạt động mua, bán dâm. Cũng như người bán dâm, mua dâm, pháp luật hiện hành cũng đã có những quy định tương đối cụ thể về mức phạt đối với hành vi môi giới mại dâm.

Theo nguồn tin từ Công an TP. Hồ Chí Minh, một đường dây bán dâm quy tụ những chân dài là Á hậu, người mẫu, MC… đã vừa được triệt phá. Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra cho biết, người làm môi giới mại dâm là một nam giới tên K.Đ.D, sinh năm 1996, trú tại TP. Hồ Chí Minh. Những người đẹp bán dâm trong đường dây của "tú ông" này có giá từ 7000 USD - 25.000 USD/giờ/người, trong đó người môi giới sẽ được hưởng hoa hồng đến 30%.


Vậy, mức xử phạt đối với người môi giới mại dâm như thế nào?

Pháp luật hiện hành quy định, tùy theo từng trường hợp cụ thể, người môi giới mại dâm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Về xử phạt vi phạm hành chính:

Điểm c khoản 4 Điều 24 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 15 triệu – 20 triệu đồng đối với người có hành vi môi giới mua dâm, bán dâm nhưng không thường xuyên.

Môi giới mại dâm - bỏ túi tiền tỷ, mức phạt thế nào?

Người môi giới mại dâm không thường xuyên bị phạt hành chính đến 20 triệu (Ảnh minh họa)


Về xử lý hình sự:

Điều 328 của Bộ luật Hình sự 2015 quy định về Tội môi giới mại dâm như sau: Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Nếu có thêm các tình tiết tăng nặng như thu lợi bất chính từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tù từ 03 - 07 năm; Nếu thu lợi bất chính từ 500 triệu đồng trở lên thì phạt tù từ 07 – 15 năm.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng - 50 triệu đồng.

Có thể thấy, pháp luật có những quy định xử phạt khá nghiêm khắc đối với người môi giới mại dâm. Trong khi đó, người bán dâm thường chỉ bị xử phạt hành chính với mức phạt cơ bản từ 100.000 đồng - 300.000 đồng và người mua dâm chỉ bị phạt từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng (theo Điều 22 Nghị định 167/2013/NĐ-CP); Chỉ trong trường hợp mua dâm người chưa thành niên; mua bán dâm để cố tình lây nhiễm HIV cho người khác mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Trách nhiệm hình sự của pháp nhân là gì? Hình phạt với pháp nhân thương mại khi phạm tội

Trách nhiệm hình sự của pháp nhân là gì? Hình phạt với pháp nhân thương mại khi phạm tội

Trách nhiệm hình sự của pháp nhân là gì? Hình phạt với pháp nhân thương mại khi phạm tội

Pháp nhân thương mại cũng là đối tượng phải chịu trách nhiệm hình sự khi có hành vi gây nguy hiểm cho xã hội mà các hành vi này được quy định là tội phạm trong pháp luật hình sự. Vậy, trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại thế nào?