Tăng giảm font chữ:

Năm 2019, lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền?

Đi ngược chiều là một trong những lỗi mà lái xe thường vi phạm. Theo quy định hiện nay, lỗi đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền?

LuatVietnam nhận được câu hỏi của T.T: “Trên đường đi làm về có một đoạn đường một chiều nhưng tôi gặp không ít xe chạy ngược chiều. Tôi muốn biết lỗi đi ngược chiều hiện nay bị phạt bao nhiêu tiền?”

LuatVietnam trả lời như sau:

Theo Nghị định 46 về xử phạt vi phạm giao thông, lỗi đi ngược chiều là lỗi người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường một chiều và đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều". Cụ thể:

Mức phạt lỗi đi ngược chiều đối với xe máy

Phạt tiền từ 300 - 400 nghìn đồng với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và xe gắn máy: Nếu đi ngược chiều trên đường một chiều và đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều" (điểm i khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP)

Ngoài ra người vi phạm còn bị tước Giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng.

lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu
Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền 2019 (Ảnh minh họa)

 

Mức phạt lỗi đi ngược chiều đối với xe ô tô

Theo điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn - 1,2 triệu đồng. Đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng.

Trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 7 - 8 triệu đồng (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) - theo điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46.

Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 04 - 06 tháng.

Xem thêm:

Các mức phạt vi phạm giao thông 2019 theo Nghị định 46

35 lỗi vi phạm thường gặp của người đi xe máy và mức xử phạt

Hậu Nguyễn
Hậu NguyễnHậu Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: vi phạm giao thông vi phạm hành chính