Tổng hợp quy định về xử phạt vi phạm hành chính

Lọc bài viết theo:

Đi xe 50cc có bắt buộc phải mua bảo hiểm không? 17/09/2019

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một trong những giấy tờ phải mang theo khi tham gia giao thông. Vậy nếu đi xe 50cc có cần mua bảo hiểm không?

Tổng hợp các mức phạt trong lĩnh vực công đoàn 11/09/2019

Dù không bắt buộc doanh nghiệp thành lập công đoàn nhưng thực tế vẫn có khá nhiều vi phạm liên quan đến tổ chức này, từ việc gia nhập, hoạt động cho đến việc đóng kinh phí công đoàn…

Không thông báo tài khoản ngân hàng, công ty bị phạt nặng 09/09/2019

Sau khi đăng ký kinh doanh xong, doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng và thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh. Nếu không thông báo tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp sẽ bị phạt bao nhiêu?

Xe máy có được đi vào đường cao tốc không? 05/09/2019

Đường cao tốc được hiểu là đường dành cho phương tiện di chuyển với tốc độ cao. Do đó, không ít người thắc mắc vậy xe máy có được đi vào đường cao tốc không?

20 lỗi kế toán thường gặp liên quan đến chữ ký 30/08/2019

Lỗi liên quan đến chữ ký trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán tương đối phổ biến. Và dưới đây là 20 lỗi kế toán thường gặp về chữ ký, dân kế toán cần lưu ý để tránh sai sót.

Cảnh sát giao thông có được dừng xe biển xanh/đỏ không? 26/08/2019

Cảnh sát giao thông được quyền yêu cầu dừng các phương tiện để kiểm tra, kiểm soát. Trường hợp xe mang biển xanh/đỏ có được dừng không?

Gây rối ở sân bay - Phạt 200.000 đồng hay đến 05 triệu đồng? 23/08/2019

Vừa mới đây, một nữ hành khách gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất đã bị xử phạt 200.000 đồng. Trong khi trước đó có người bị xử phạt tiền triệu cho cùng một hành vi. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao lại có sự khác nhau như vậy.

Không có Chứng minh nhân dân, thuê nhà nghỉ được không? 22/08/2019

Hầu như ai cũng biết rằng khi thuê nhà nghỉ, khách sạn sẽ phải xuất trình Chứng minh nhân dân. Trường hợp không có chứng minh nhân dân thì có thuê được phòng không?

Cà phê, karaoke “tay vịn” có bị coi là mua bán dâm không? 21/08/2019

Không ít quán cà phê, karaoke cung cấp dịch vụ “tay vịn” - có tiếp viên nữ phục vụ từ A-Z. Loại hình này có nhiều biến tướng và việc sử dụng dịch vụ “tay vịn” có bị coi là mua bán dâm không?

Không có biển cấm, đỗ xe ở 11 nơi này vẫn bị phạt 20/08/2019

Ai cũng biết không được phép dừng, đỗ xe ở những nơi có biển cấm dừng, đỗ. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý ở 11 nơi này dù không có biển cấm, lái xe vẫn không được dừng, đỗ xe.

Phần đường là gì? Lỗi đi sai phần đường phạt bao nhiêu tiền? 19/08/2019

Phần đường là một thuật ngữ thường gặp nhưng mọi người thường không phân định rõ ràng phần đường là gì? Nếu vi phạm lỗi đi sai phần đường sẽ bị xử phạt thế nào?

Bắt buộc sau mấy giờ phải bật đèn xe để không bị phạt? 16/08/2019

Việc bật đèn xe sẽ giúp tăng khả năng nhận biết cho người tham gia giao thông đặc biệt là khi trời tối. Theo quy định hiện nay, sau mấy giờ phải bật đèn xe để không bị phạt và tăng tính an toàn.

Các trường hợp bị tạm giữ chứng minh nhân dân  15/08/2019

Chứng minh nhân dân là giấy tờ tùy thân không thể thiếu của công dân. Tuy nhiên, sẽ có các trường hợp bị tạm giữ chứng minh nhân dân để bảo đảm thi hành pháp luật.

Trường học mạo danh “quốc tế” có bị phạt không? 15/08/2019

Hiện nay, Hà Nội có 11 trường và tại TP. Hồ Chí Minh là khoảng 21 trường có vốn đầu tư nước ngoài. Thực tế có những trường gắn mác “quốc tế” nhưng lại không phải là trường “quốc tế”. Vậy những trường học mạo danh “quốc tế” này có bị phạt không?

Xuống xe dắt bộ qua “chốt” CSGT, có bị phạt không? 13/08/2019

Khi bất ngờ thấy cảnh sát giao thông (CSGT), không ít người đã ngay lập tức xuống xe dắt bộ qua “chốt”, trường hợp này có bị phạt không?

Chậm nộp phạt vi phạm giao thông bị xử lý thế nào? 08/08/2019

Nếu quá thời hạn nộp phạt ghi trong quyết định xử phạt thì người chậm nộp phạt vi phạm giao thông bị xử lý thế nào, có phải nộp thêm tiền không?

Cảnh sát trật tự có được dừng xe, xử phạt vi phạm không? 07/08/2019

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện clip cảnh sát trật tự yêu cầu dừng xe ô tô đi vào làn BRT và tài xế đòi nộp phạt nhưng chỉ bị nhắc nhở. Vậy cảnh sát trật tự có được dừng xe và xử phạt vi phạm giao thông không?

Cách sử dụng đèn xi nhan đúng luật để đảm bảo an toàn 06/08/2019

Cách sử dụng đèn xi nhan như thế nào là đúng luật có lẽ không phải ai cũng biết. Dưới đây là tổng hợp hướng dẫn sử dụng đèn xi nhan nhằm góp phần nâng cao an toàn của người tham gia giao thông.

Biên bản vi phạm giao thông có cần đóng dấu không? 02/08/2019

Ngoài các lỗi được xử phạt trực tiếp, không lập biên bản thì cảnh sát giao thông phải lập biên bản vi phạm giao thông ghi nhận hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện. Vậy theo quy định, biên bản vi phạm giao thông có cần đóng dấu không?

Lỗi đi vào đường cấm theo giờ phạt bao nhiêu tiền? 01/08/2019

Tại nhiều tuyến phố có thể thấy các biển cấm xe theo giờ thường là vào giờ cao điểm. Nếu phương tiện đi vào đường cấm theo giờ sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?