Tag vi phạm giao thông: Tổng hợp bài viết về vi phạm giao thông

Lọc bài viết theo:

CSGT “canh bắt xe” gần quán nhậu có đúng luật? 18/09/2023

CSGT bắt xe gần quán nhậu có đúng luật không? Thực tế không hiếm trường hợp Cảnh sát giao thông (CSGT) lập chốt gần quán nhậu để thổi nồng độ cồn. Điều này liệu có nằm trong phạm vi quyền hạn mà pháp luật cho phép?

3 hướng dẫn mới về nộp phạt vi phạm giao thông từ ngày 05/5/2023 26/04/2023

Thông tư 18/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính đã ghi nhận thêm nhiều hướng dẫn mới về nộp phạt vi phạm giao thông từ 05/5/2023. Nội dung chi tiết sẽ được LuatVietnam thông tin đến bạn đọc trong bài viết sau đây.

Trường hợp tài xế vi phạm giao thông bị phạt ở mức cao nhất 21/02/2023

Khi nào tài xế bị phạt ở mức kịch khung? Mức phạt vi phạm giao thông cao nhất mà tổ chức, cá nhân vi phạm phải nộp là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

CSGT không phải chào người có hành vi thiếu văn hóa? 20/10/2022

Bộ Công an đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông.

Infographic: Khi đi qua trạm thu phí, cần lưu ý lỗi gì? 29/07/2022

Từ 01/8/2022 tới đây sẽ chấm dứt thu phí thủ công và chuyển hoàn toàn sang thu phí không dừng. Vậy khi đi qua các trạm thu phí, lái xe cần lưu ý gì để không bị phạt?

Thu phí không dừng trên tất cả cao tốc từ 01/8: Tài xế cần làm ngay 2 việc này 06/07/2022

Theo Thông báo mới của Văn phòng Chính phủ, từ 01/8/2022, Bộ Giao thông vận tải và các địa phương sẽ phải triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả tuyến cao tốc. Do đó, để di chuyển thuận lợi trong thời gian tới, các tài xế cần thực hiện ngay các việc sau.

Video: 7 địa điểm nhất định không được lùi xe nếu không muốn bị phạt 09/06/2022

Lùi xe được xem là một kỹ năng quan trọng. Việc nằm lòng các nguyên tắc lùi xe không chỉ giúp phương tiện thuận tiện trong di chuyển, đậu đỗ mà còn góp phần hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông.

Nắm rõ quy tắc tránh xe đi ngược chiều để không bị phạt vi phạm 07/06/2022

Để đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình di chuyển, người điều khiển phương tiện cũng cần nắm rõ các quy tắc tránh xe đi ngược chiều để hạn chế va chạm. Sau đây là thông tin chi tiết về quy tắc này.

Video: Các trường hợp bắt buộc phải bật xi nhan để không bị xử phạt 01/06/2022

Đèn xi nhan là một loại đèn báo hiệu xin đường của các phương tiện giao thông. Việc sử dụng đèn xi nhan đúng cách, đúng lúc không chỉ giúp hạn chế va chạm, đảm bảo an toàn mà còn giúp bạn tránh bị CSGT xử phạt.

Infographic: Hiểu đúng về lỗi xe không chính chủ để không bị phạt 27/05/2022

Việc hiểu nhầm về lỗi xe không chính chủ khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ bị phạt khi mượn xe của người thân, bạn bè... Vậy hiểu đúng về lỗi xe không chính chủ thế nào để không bị phạt?

Đi xe dàn hàng ngang bị phạt bao nhiêu tiền? 23/05/2022

Ắt hẳn ai cũng từng bắt gặp hình ảnh người khác đi xe dàn hàng ngang trên đường, chiếm phần lớn phần đường, gây khó khăn cho việc di chuyển của các xe phía sau. Hành vi đi xe dàn hàng ngang có bị xử phạt không?

Quay đầu xe tại đoạn đường kẻ vạch liền có sao không? 04/05/2022

Khi tham gia giao thông, ngoài việc chấp hành các biển báo và đèn tín hiệu, các tài xế còn phải tuân thủ hướng dẫn của các vạch kẻ đường. Vậy trường hợp thấy vạch liền có được quay đầu xe không?

5 trường hợp CSGT không ra quyết định xử phạt vi phạm giao thông 27/04/2022

Khi cá nhân, tổ chức vi phạm giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ ra quyết định xử phạt. Tuy nhiên trong một số trường hợp sau đây, dù có vi phạm trên thực tế nhưng CSGT sẽ không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Điều khiển xe ô tô hết niên hạn sử dụng bị phạt thế nào? 12/04/2022

Việc điều khiển xe hết niên hạn sử dụng không chỉ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn mà còn góp phần gây ô nhiễm môi trường. Do đó, người sử dụng xe hết niên hạn thể tham gia giao thông sẽ bị xử phạt vi phạm.

Sử dụng bằng lái xe giả bị phạt bao nhiêu tiền? 08/04/2022

Mặc dù thi bằng lái không quá khó nhưng để đỡ tốn thời gian học và thi, nhiều người đã chọn cách mua bằng lái xe giả để chống đối. Nếu bị phát hiện, người sử dụng bằng lái xe giả bị phạt thế nào?

Mẫu đơn xin giảm nhẹ mức phạt vi phạm giao thông 08/04/2022

Trong một số trường hợp đặc biệt, người vi phạm giao thông sẽ được xem xét giảm mức phạt tiền. Vậy làm đơn xin giảm nhẹ mức phạt vi phạm giao thông như thế nào để được chấp thuận?

Infographic: 12 lỗi giao thông bị phạt tiền ngay, không cần lập biên bản 05/04/2022

Khi vi phạm giao thông, cảnh sát giao thông có thể không cần lập biên bản mà người vi phạm sẽ phải nộp tiền ngay tại chỗ. Vậy các trường hợp thường gặp đó là gì?

Khổ giới hạn của đường bộ là gì? Xe quá khổ bị phạt bao nhiêu? 24/03/2022

Khi vận chuyển hàng hóa, các phương tiện tham gia giao thông phải đảm bảo quy định về khổ giới hạn của đường bộ. Vậy khổ giới hạn của đường bộ là gì? Trường hợp xe chở hàng vượt quá khổ giới hạn bị phạt thế nào?

Đeo tai nghe hướng dẫn chỉ đường có bị phạt không? 23/03/2022

Không thuộc đường nên đeo tai nghe để được Google Maps chỉ dẫn, người điều khiển phương tiện liệu có bị Cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm?

2 thay đổi về nộp phạt vi phạm giao thông: Tài xế “nhàn” hơn  03/03/2022

Từ đầu năm 2022, nhiều quy định mới được áp dụng liên quan đến việc nộp phạt vi phạm giao thông, giúp người vi phạm không mất nhiều thời gian, công sức cho việc nộp phạt như trước đây.