Tổng hợp quy định mới nhất về vi phạm giao thông

Lọc bài viết theo:

Không có biển cấm, đỗ xe ở 11 nơi này vẫn bị phạt 20/08/2019

Ai cũng biết không được phép dừng, đỗ xe ở những nơi có biển cấm dừng, đỗ. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý ở 11 nơi này dù không có biển cấm, lái xe vẫn không được dừng, đỗ xe.

Phần đường là gì? Lỗi đi sai phần đường phạt bao nhiêu tiền? 19/08/2019

Phần đường là một thuật ngữ thường gặp nhưng mọi người thường không phân định rõ ràng phần đường là gì? Nếu vi phạm lỗi đi sai phần đường sẽ bị xử phạt thế nào?

Bắt buộc sau mấy giờ phải bật đèn xe để không bị phạt? 16/08/2019

Việc bật đèn xe sẽ giúp tăng khả năng nhận biết cho người tham gia giao thông đặc biệt là khi trời tối. Theo quy định hiện nay, sau mấy giờ phải bật đèn xe để không bị phạt và tăng tính an toàn.

Xuống xe dắt bộ qua “chốt” CSGT, có bị phạt không? 13/08/2019

Khi bất ngờ thấy cảnh sát giao thông (CSGT), không ít người đã ngay lập tức xuống xe dắt bộ qua “chốt”, trường hợp này có bị phạt không?

Chậm nộp phạt vi phạm giao thông bị xử lý thế nào? 08/08/2019

Nếu quá thời hạn nộp phạt ghi trong quyết định xử phạt thì người chậm nộp phạt vi phạm giao thông bị xử lý thế nào, có phải nộp thêm tiền không?

Cảnh sát trật tự có được dừng xe, xử phạt vi phạm không? 07/08/2019

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện clip cảnh sát trật tự yêu cầu dừng xe ô tô đi vào làn BRT và tài xế đòi nộp phạt nhưng chỉ bị nhắc nhở. Vậy cảnh sát trật tự có được dừng xe và xử phạt vi phạm giao thông không?

Sẽ bỏ quy định gắn hộp đèn trên nóc xe taxi  06/08/2019

Ngày 02/8/2019, Văn phòng Chính phủ ra Thông báo 273/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Cách sử dụng đèn xi nhan đúng luật để đảm bảo an toàn 06/08/2019

Cách sử dụng đèn xi nhan như thế nào là đúng luật có lẽ không phải ai cũng biết. Dưới đây là tổng hợp hướng dẫn sử dụng đèn xi nhan nhằm góp phần nâng cao an toàn của người tham gia giao thông.

Lỗi đi vào đường cấm theo giờ phạt bao nhiêu tiền? 01/08/2019

Tại nhiều tuyến phố có thể thấy các biển cấm xe theo giờ thường là vào giờ cao điểm. Nếu phương tiện đi vào đường cấm theo giờ sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Infographic: Mức xử phạt với người đi bộ vi phạm giao thông 29/07/2019

Không chỉ có người điều khiển phương tiện, người đi bộ vi phạm các quy định về an toàn giao thông cũng có thể bị xử phạt hành chính, thậm chí là xử lý hình sự. Dưới đây là các mức xử phạt đối với người đi bộ, theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Video: Những lỗi vi phạm giao thông được nộp phạt tại chỗ 28/07/2019

Người điều khiển xe máy, ô tô không chấp hành hiệu lệnh của biển báo hiệu, không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy trước để xảy ra tai nạn… sẽ được nộp phạt trực tiếp mà không phải lập biên bản.

Lỗi sai làn bị phạt bao nhiêu tiền, có bị giữ xe không? 26/07/2019

Tình trạng đi sai làn đường diễn ra khá phổ biến đặc biệt là ở các thành phố lớn, nhưng không phải ai cũng nắm rõ lỗi sai làn bị phạt bao nhiêu?

Khi nào xe máy được chở 3 người, không bị phạt? 23/07/2019

Thông thường, người điều khiển xe máy chở quá số người quy định sẽ bị phạt tiền và tước Giấy phép lái xe (GPLX), song có một số trường ngoại lệ sẽ không bị phạt. Vậy khi nào xe máy được chở 3 người?

Video: 4 hành vi tưởng lỗi nhưng CSGT không được quyền phạt 23/07/2019

 Hiện nay, khi tham gia giao thông, có một số hành vi mọi người tưởng là lỗi nhưng thực tế cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ không thể phạt vì chưa có chế tài xử phạt.

Vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu, có bị giữ bằng lái xe không? 22/07/2019

Vượt đèn đỏ là một trong những lỗi phổ biến, song vẫn có không ít người thắc mắc vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu và có bị giữ bằng lái xe hay phương tiện không?

Tạm giữ và tước Giấy phép lái xe khác nhau như thế nào? 15/07/2019

Tạm giữ Giấy phép lái xe và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe là những biện pháp được sử dụng trong xử phạt vi phạm giao thông. Bản chất tạm giữ và tước Giấy phép lái xe khác nhau thế nào?

Quy trình dừng xe của cảnh sát giao thông khi xử lý vi phạm 11/07/2019

Dư luận đang xôn xao với vụ chặn xe vi phạm, cảnh sát giao thông (CSGT) bị đâm bất tỉnh. Qua đây không ít người thắc mắc quy trình dừng xe của CSGT khi xử lý vi phạm được quy định như thế nào?

Infographic: 4 hành vi tưởng là lỗi nhưng không bị CSGT phạt 11/07/2019

Khi tham gia giao thông, có một số hành vi tưởng là lỗi nhưng thực tế không được quy định là những hành vi vi phạm pháp luật do chưa có điều cấm và chưa có chế tài xử phạt. 

5 nguyên tắc dành cho người đi bộ để tự đảm bảo an toàn 09/07/2019

Theo thống kê, số người đi bộ tử vong vì tai nạn giao thông chiếm khoảng 26% tổng số các vụ tai nạn giao thông. Để nâng cao an toàn người đi bộ cần nắm vững 5 nguyên tắc dưới đây:

Toàn bộ 10 lỗi vi phạm và mức phạt đối với người đi bộ 08/07/2019

Người đi bộ phải tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt cần tránh 10 lỗi vi phạm dưới đây để đảm bảo an toàn cũng như không bị xử phạt.