FIFA khẳng định: Quán cafe vẫn được chiếu World Cup 2018!

Hiện đã có phản hồi mới nhất của FIFA trong việc cho phép hay không cho phép các tụ điểm công cộng chiếu các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018.

Chiều nay (14/6), Báo điện tử VTV news đã truyền đạt lại thông tin trả lời của FIFA về quyền trình chiếu công cộng các trận đấu ở World Cup 2018.

Theo đó, đối với việc phát sóng tín hiệu truyền hình, phát thanh miễn phí chương trình World Cup 2018 trên các kênh truyền hình của VTV, HTV, nếu các tín hiệu được nhận một cách thông dụng trên màn hình tivi hoặc máy thu thanh cá nhân được đặt ở các nơi công cộng như quán bar, quán cafe, khách sạn, tòa nhà văn phòng, công trường, giàn khoan, xe bus, tàu, các cơ sở giáo dục, bệnh viện… thì không bị coi là vi phạm bản quyền World Cup 2018.

Ngoại trừ các trường hợp này, mọi việc thực hiện trình chiếu công cộng phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản.

FIFA khẳng định: Quán café vẫn được chiếu World Cup 2018!

FIFA khẳng định: Quán cafe vẫn được chiếu World Cup 2018! (Ảnh minh họa)

Như vậy, trả lời chính thức của FIFA đã xóa đi lo lắng của nhiều người hâm mộ bóng đá trên cả nước. Bởi trước đó, đại diện của Đài truyền hình Việt Nam khẳng định, việc các quán café, nhà hàng chiếu World Cup 2018 phải được FIFA cho phép, nếu không xin phép thì bị coi là vi phạm bản quyền.

Người hâm mộ bóng đá trên cả nước đã có thể tiếp tục đến các tụ điểm như quán café, nhà hàng, quán bar để xem bóng đá vì việc trình chiếu World Cup tại các địa điểm này vẫn được coi là hợp pháp.

Xem thêm:
 2 khó khăn của VTV khi mua bản quyền World Cup 2018
Cá cược World Cup 2018 có được coi là hợp pháp?

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục