Bản quyền

Lọc bài viết theo:

Có được đăng ký bản quyền bài hát dịch từ tiếng nước ngoài? 16/05/2021

Bài hát là một loại hình tác phẩm nghệ thuật có thể được thể hiện dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau. Vậy nếu bản gốc bài hát được đăng ký bản quyền, liệu bản dịch bài hát bằng ngôn ngữ khác có được đăng ký bản quyền không?

Sự khác nhau giữa tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả 09/01/2021

Trong một số trường hợp, tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả không cùng là một cá nhân, tổ chức. Khi đó, hai chủ sở thể này sẽ được hưởng các quyền sở hữu trí tuệ hoàn toàn khác nhau.

Sử dụng video như thế nào để tránh vi phạm bản quyền? 31/12/2020

Bản quyền đối với video đang bị vi phạm nghiêm trọng bởi những hành vi như: cắt ghép, làm video nhạc chế...Để tôn trọng và bảo vệ quyền tác giả, người dùng cần phải biết cách sử dụng video tránh vi phạm bản quyền.

Muốn đăng ký bản quyền bài hát phải làm thế nào? 15/09/2022

Bài hát là loại hình tác phẩm rất dễ bị sao chép, sử dụng trái pháp luật. Đăng ký bản quyền bài hát là cách để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp các tác phẩm âm nhạc do tác giả, chủ sở hữu sáng tạo ra.

Vi phạm bản quyền hình ảnh bị phạt như thế nào? 27/09/2022

Hình ảnh là loại hình tác phẩm được công chúng sử dụng phổ biến nên rất dễ xảy ra tình trạng vi phạm bản quyền. Để khắc phục và hạn chế việc vi phạm bản quyền hình ảnh, mức xử phạt cho hành vi này được quy định khá cao.

Quyền tác giả là gì? Nội dung bảo hộ quyền tác giả 28/10/2022

Bản quyền chính là quyền tác giả, việc bảo hộ quyền tác giả là cách để pháp luật bảo vệ quyền lợi của những người tạo ra tác phẩm và giá trị của tác phẩm đó. Sau đây là những quy định không nên bỏ qua khi tìm hiểu về quyền tác giả.

FIFA khẳng định: Quán cafe vẫn được chiếu World Cup 2018! 14/06/2018

Hiện đã có phản hồi mới nhất của FIFA trong việc cho phép hay không cho phép các tụ điểm công cộng chiếu các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018.

2 khó khăn của VTV khi mua bản quyền World Cup 2018  05/06/2018

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, giải bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra. Thế nhưng hiện tại, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn đang để ngỏ về việc mua bản quyền World Cup 2018.

VTVcab cam kết hoàn tiền cho khách hàng vì cắt 23 kênh “hot” 19/04/2018

Hôm qua (18/4), Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã công bố thông tin liên quan tới việc VTVcab đột ngột cắt 23 kênh truyền hình quen thuộc như HBO, Disney, Cartoon Netword, Fox Sports…

VTVcab cắt kênh, khách hàng cần làm gì để bảo vệ quyền lợi? 03/04/2018

Những ngày gần đây, người dùng dịch vụ của Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) ngỡ ngàng khi bị cắt nhiều kênh truyền hình yêu thích mà không có bất cứ thông báo trước nào của công ty này.