Hút thuốc trên máy bay, phạt ngay đến 5 triệu

(LuatVietnam) Mặc dù đã có quy định về việc cấm hút thuốc lá trên máy bay. Thế nhưng, dường như nhiều hành khách vẫn cố tình phớt lờ.

Hầu hết, trước những chuyến bay, các tiếp viên hàng luôn đọc thông báo: “Đây là chuyến bay không hút thuốc”. Tuy nhiên, việc hành khách hút thuốc trên máy bay vẫn xảy ra khá nhiều.

Hút thuốc trên máy bay, phạt ngay đến 5 triệu
Bất chấp lệnh cấm, việc hút thuốc trên máy bay vẫn diễn ra

Mới đây nhất, một nữ sinh ở Lâm Đồng đã vào buồng vệ sinh hút thuốc trên chuyến bay VJ 693 từ Hải Phòng đi Đà Lạt. Phát hiện sự việc, tiếp viên trưởng lập tức tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, giao cho các cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó, không ít những vụ việc hành khách bị phạt nặng cũng vì hút thuốc trên máy bay. Hành khách thường lén vào buồng vệ sinh để hút thuốc mà không biết rằng trong buồng vệ sinh của máy bay luôn có cảm biến khói và cảm biến nhiệt. Khi hành khách hút thuốc, các thiết bị cảm biến này sẽ lập tức phát tín hiệu lên bảng điện tử trong buồng lái.

Điểm a, khoản 2, Điều 8 Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ quy định như sau: Hút thuốc, kể cả thuốc lá điện tử trên máy bay sẽ bị phạt từ 03 - 05 triệu đồng.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít ai biết

Mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít ai biết

Mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít ai biết

Hiện nay, chung cư mini được xem là giải pháp tối ưu được nhiều người dân lựa chọn khi tìm nhà ở. Thế nhưng ít ai biết rằng việc sở hữu căn chung cư mini khi chưa tìm hiểu rõ về loại hình nhà ở này có thể sẽ gặp phải nhiều rủi ro. Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về xx rủi ro khi mua chung cư mini.