Tăng giảm font chữ:

Hút thuốc trên máy bay, phạt ngay đến 5 triệu

(LuatVietnam) Mặc dù đã có quy định về việc cấm hút thuốc lá trên máy bay. Thế nhưng, dường như nhiều hành khách vẫn cố tình phớt lờ.

Hầu hết, trước những chuyến bay, các tiếp viên hàng luôn đọc thông báo: “Đây là chuyến bay không hút thuốc”. Tuy nhiên, việc hành khách hút thuốc trên máy bay vẫn xảy ra khá nhiều.

Hút thuốc trên máy bay, phạt ngay đến 5 triệu
Bất chấp lệnh cấm, việc hút thuốc trên máy bay vẫn diễn ra

Mới đây nhất, một nữ sinh ở Lâm Đồng đã vào buồng vệ sinh hút thuốc trên chuyến bay VJ 693 từ Hải Phòng đi Đà Lạt. Phát hiện sự việc, tiếp viên trưởng lập tức tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, giao cho các cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó, không ít những vụ việc hành khách bị phạt nặng cũng vì hút thuốc trên máy bay. Hành khách thường lén vào buồng vệ sinh để hút thuốc mà không biết rằng trong buồng vệ sinh của máy bay luôn có cảm biến khói và cảm biến nhiệt. Khi hành khách hút thuốc, các thiết bị cảm biến này sẽ lập tức phát tín hiệu lên bảng điện tử trong buồng lái.

Điểm a, khoản 2, Điều 8 Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ quy định như sau: Hút thuốc, kể cả thuốc lá điện tử trên máy bay sẽ bị phạt từ 03 - 05 triệu đồng.

LuatVietnam

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây