Hành khách đi máy bay khai báo thông tin di chuyển theo mẫu mới

Ngày 26/10/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn 11244/BGTVT-CYT về việc tiếp tục kiểm soát Covid-19 trên các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ.

Theo Công văn, qua hai tuần thực hiện khôi phục các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ, bước đầu đã đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và cơ bản kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid- 19.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách và từng bước hoàn thiện quy trình tổ chức vận chuyển, hiện Bộ Giao thông Vận tải đang phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất việc trích xuất thông tin di chuyển nội địa của hành khách qua ứng dụng PC-COVID.

Trước mắt, để tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên các chuyến bay nội địa chở khách, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu hành khách tiếp tục thực hiện các tiêu chuẩn, điều kiện về hành khách (trừ việc phải hoàn thành Bản cam kết) như: tuân thủ 5K; thực hiện khai báo điện tử hoặc bằng hình thức phù hợp khác theo hướng dẫn của nhân viên hàng không tại cảng hàng không.

Hành khách cung cấp thông tin theo mẫu cho các hãng hàng không. Mẫu khai báo thông tin được đăng tải trên Website/App của các hãng hàng không hoặc kê khai tại quầy làm thủ tục hàng không.

Hành khách chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực của các thông tin khai báo.

Hành khách đi máy bay khai báo thông tin di chuyển theo mẫu mới
Hành khách đi máy bay khai báo thông tin di chuyển theo mẫu mới​ (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, các hãng hàng không Việt Nam cần yêu cầu, chủ động hướng dẫn hành khách thực hiện khai báo điện tử; trường hợp hành khách chưa thực hiện khai báo, các hãng bố trí nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn hành khách cài đặt, khai báo trên ứng dụng PC-COVID hoặc các hình thức phù hợp khác trong quá trình làm thủ tục hàng không.

Các hãng yêu cầu hành khách cung cấp hoặc kê khai thông tin theo mẫu tại quầy làm thủ tục hàng không; tổng hợp danh sách hành khách đến theo từng địa phương và chuyển cho Cảng vụ Hàng không để thông báo cho địa phương có hành khách đến cư trú, lưu trú sau chuyến bay...

Đồng thời, có trách nhiệm đăng tải Mẫu kèm theo công văn này trên Website/App của mình và cung cấp Mẫu này tại quầy làm thủ tục hàng không.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Ngày 20/10/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 11/2022/TT-BTNMT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của một số thông tư liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.