Chuẩn bị hồ sơ thi tuyển công chức như thế nào?

Phương thức tuyển dụng công chức đã có nhiều thay đổi, từ cấu trúc đề thi đến cách tính điểm ưu tiên. Vậy hồ sơ thi tuyển công chức như thế nào?

Những quy định tại bài viết này đã hết hiệu lực, để cập nhật quy định mới nhất, độc giả vui lòng truy cập bài viết này

Các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ

Năm nay, các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ thi tuyển công chức không có gì thay đổi so với những năm trước đó. Nghị định 161/2018/NĐ-CP không sửa đổi về hồ sơ thi tuyển công chức, nên quy định này vẫn được áp dụng theo Thông tư 13/2010/TT-BNV.

Cụ thể, hồ sơ thi tuyển công chức bao gồm:

- Đơn đăng ký dự tuyển công chức (Tải Mẫu đơn tại đây);

- Bản Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Bản sao giấy khai sinh;

- Bản chụp các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển;

- Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

Chuẩn bị hồ sơ thi tuyển công chức 2019 như thế nào?

Hồ sơ thi tuyển công chức vẫn gồm các loại giấy tờ như trước đây (Ảnh minh họa)
 

Nơi nộp, thời hạn nộp hồ sơ thi tuyển công chức

Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 24/2010/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi khoản 8 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP, nơi nộp và thời hạn nộp hồ sơ như sau:

- Nơi nộp hồ sơ: Địa điểm tiếp nhận hồ sơ theo thông báo của cơ quan tuyển dụng. Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

- Thời hạn nộp hồ sơ: 30 ngày, kể từ ngày có thông báo tuyển dụng công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của cơ quan tuyển dụng.

 

Lưu ý quan trọng về Đơn đăng ký dự tuyển công chức

- Đơn đăng ký dự tuyển công chức chỉ được áp dụng một mẫu chung theo Phụ lục 1 của Thông tư 13/2010/TT-BNV do Bộ Nội vụ ban hành. Mọi đơn dự tuyển khác với mẫu đơn này đều được coi là không hợp lệ. Do đó, người dự thi có thể đến trực tiếp cơ quan tuyển dụng để mua (nếu có) hoặc Tải về, in và điền thông tin.

- Người dự thi chỉ được nộp 01 Đơn đăng ký dự tuyển vào một vị trí việc làm tại một cơ quan có chỉ tiêu thi tuyển công chức (nếu đăng ký thi tuyển vào từ 02 vị trí trở lên sẽ bị loại khỏi danh sách dự thi). 

- Nếu người dự thi có hành vi gian lận khi kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc bị phát hiện sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng kết quả, thì sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển.

Ngoài những thông tin về hồ sơ thi tuyển công chức nêu trên, có thể tham khảo thêm các bài viết khác liên quan đến tuyển dụng công chức tại đây.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục