Cài đặt PcCovid - ứng dụng phòng, chống Covid duy nhất thế nào?

Mới đây, tại Thông báo số 242/TB-VPCP, Thủ tướng đã yêu cầu phát triển một ứng dụng duy nhất - ứng dụng PcCovid để người dân thuận tiện sử dụng khi Việt Nam chuyển sang trạng thái “bình thường mới”. Vậy cài đặt ứng dụng này thế nào?

Theo đó, ứng dụng phòng, chống dịch thống nhất trên cả nước hiện nay đã được đưa vào hoạt động với tên chính thức là PC-Covid Quốc gia. Thông tin về ứng dụng như sau:

- Cơ quan chủ trì: Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Đơn vị vận hành: Trung tâm công nghệ phòng, chống Covid-19 Quốc gia.

- Đối tượng sử dụng: Người đang sống và du lịch tại Việt Nam.

Tại trang web chính thức của ứng dụng với địa chỉ https://pccovid.gov.vn/, cơ quan có thẩm quyền khẳng định, đây là ứng dụng được phát triển để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 và có các tính năng chính gồm:

- Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, quét mã QR: Mỗi cá nhân sẽ có một mã QR cá nhân duy nhất hiển thị thông tin liên quan đến phòng, chống Covid-19. Các địa điểm như bệnh viện, siêu thị, cơ quan, trường học… sẽ đăng ký mã QR địa điểm và đảm bảo người ra/vào phải quét mã này.

- Khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa: Khi có dấu hiệu ho, sốt, mất vị giác… hoặc đến nơi công cộng, di chuyển khi đi công tác, làm việc… cần thực hiện khai báo.

- Thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm, thẻ Covid-19: Hiển thị thông tin vắc xin, xét nghiệm của người dân từ các hệ thống quản lý tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19…

cach cai pccovid

Sau khi tải về thành công, để được cài đặt và sử dụng ứng dụng này, người dùng cần thực hiện những bước sau đây:


Với người chưa cài Bluezone

Bước 1: Tải ứng dụng

Hiện nay, ứng dụng PcCovid đã hoàn thiện và sẵn sàng tải về trên Appstore (với Iphone) và CHPlay (với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android).

Ngoài ra, công dân cũng có thể tải file cài đặt apk tại địa chỉ chính thức của ứng dụng này tại địa chỉ trang web https://pccovid.gov.vn/ và ấn nút Tải về.

cach cai pccovid

Bước 2: Nhập số điện thoại để đăng ký/đăng nhập vào ứng dụng

cach cai pccovid

Bước 3: Ứng dụng sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại đã điền trước đó

cach cai pccovid

Bước 4: 

Sau khi xác nhận, giao diện sẽ hiện ra và người dùng bấm vào Đồng bộ trạng thái tiêm vắc xin, xét nghiệm Covid để cập nhật các thông tin cần thiết.

cach cai PcCovid

Với người đã cài Bluezone

Những người hiện đã cài đặt Bluezone thì chỉ cần cập nhật app thì sẽ được cập nhật lên PcCovid và đồng bộ dữ liệu cũ nên người dùng không cần phải nhập lại các thông tin cá nhân như số điện thoại, họ và tên…

Sau khi cập nhật, giao diện của ứng dụng sẽ hiện ra mã QR thẻ Covid với các màu xanh - vàng - đỏ, thể hiện các dữ liệu của người dùng từ các hệ thống quản lý sức khỏe khác gồm thông tin tiêm chủng, xét nghiệm…

cach cai pccovid

Giao diện của ứng dụng rất đơn giản, dễ dùng với cả người không quá hiểu về công nghệ cũng có thể sử dụng được. Ngoài các thông tin về sức khỏe của người dùng, ứng dụng này còn có các tiện ích khác lịch âm và lịch dương.

cach cai pccovid

Hiện nay, ứng dụng này sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh phù hợp với tình hình phòng, chống dịch của từng giai đoạn. Việc cập nhật các tính năng sẽ thực hiện tự động.

Trên đây là hướng dẫn cách cài PcCovid, ứng dụng phòng, chống dịch duy nhất hiện nay tại Việt Nam. LuatVietnam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về ứng dụng này ngay khi có điều chỉnh. Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Để dễ dàng hơn khi cài ứng dụng này, bạn đọc vui lòng theo dõi video sau:

>> Đã tiêm vắc xin nhưng Sổ sức khỏe không cập nhật, phải làm sao?

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Dính bẫy công việc tải app: Việc nhẹ lương cao, có ngày “tay trắng”
Dính bẫy công việc tải app: Việc nhẹ lương cao, có ngày “tay trắng”

Dính bẫy công việc tải app: Việc nhẹ lương cao, có ngày “tay trắng”

“Tải app kiếm tiền - thu nhập khủng dễ dàng tại nhà” là một trong số những lời mời gọi đầy hấp dẫn xuất hiện phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay. Thế nhưng, do chưa tìm hiểu kỹ về công việc online này và thiếu kinh nghiệm sử dụng mạng, đã có không ít người bị sập bẫy lừa đảo. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công việc tải app và các chiêu trò lừa đảo.

Nghỉ việc, nộp bảo hiểm thất nghiệp ở đâu để lấy tiền trợ cấp?
Nghỉ việc, nộp bảo hiểm thất nghiệp ở đâu để lấy tiền trợ cấp?

Nghỉ việc, nộp bảo hiểm thất nghiệp ở đâu để lấy tiền trợ cấp?

Để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống trong thời gian chưa tìm được việc mới, người lao động từng tham gia bảo hiểm thất nghiệp có thể làm thủ tục để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Và để hưởng loại trợ cấp này, người lao động phải đến đâu để nộp hồ sơ?