Người dân sẽ có 1 ứng dụng duy nhất để phòng, chống dịch

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông báo 242/TB-VPCP do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 13/9/2021 về kết luận tại cuộc họp về giải pháp công nghệ phục vụ phòng chống Covid-19.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch.

Trước mắt, chủ trì, thống nhất với Bộ Công an, Bộ Y tế để chỉ đạo phát triển một ứng dụng chính thức của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để người dân sử dụng thuận tiện (tạm gọi là ứng dụng phòng, chống Covid - PcCovid).

ung dung phong chong dich covid-19Người dân sẽ có duy nhất 1 ứng dụng phòng chống dịch Covid-19​ (Ảnh minh họa)
 

Khi triển khai ứng dụng mới, tất cả người dân đã khai báo thông tin trên các ứng dụng do các Bộ chỉ đạo xây dựng, triển khai trước đây sẽ phải được tự động cập nhật, chuyển sang ứng dụng mới, không bắt buộc người dân phải khai báo lại từ đầu.

Các thông tin về sức khỏe, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn thông tin, không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác.

Nếu có thắc mắc về các chính sách liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục