Bao giờ công bố điểm thi THPT quốc gia 2018?

Sáng nay (27/6), các thí sinh đã bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2018 với bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội. Như vậy, kỳ thi THPT quốc gia năm nay đã chính thức khép lại, các thí sinh và phụ huynh tiếp tục hồi hộp chờ đợi điểm thi.

Bao giờ công bố điểm thi THPT quốc gia 2018?

Theo Công văn 991/BGDĐT-QLCL hướng dẫn Quy chế thi THPT quốc gia 2018, lịch công bố điểm thi được quy định như sau:

-  Chậm nhất ngày 10/07/2018: Các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi từ Phần mềm hỗ trợ chấm thi ra 02 đĩa CD-ROM; một đĩa lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo; một đĩa gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật kết quả thi vào phần mềm Quản lý thi.

- Ngày 11/07/2018: Các Hội đồng thi chính thức công bố điểm thi.

- Chậm nhất ngày 15/07/2018: Các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ (xem thêm cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại đây).

- Chậm nhất ngày 17/07/2018: Cập nhật vào Phần mềm Quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ Giáo dục và Đào tạo và công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

- Chậm nhất ngày 20/07/2018: Các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; In và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Để tra cứu kết quả thi cũng như xem thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể đăng nhập phần mềm thi THPT quốc gia 2018 (xem cách đăng nhập phần mềm tại đây).

Bao giờ công bố điểm thi THPT quốc gia 2018?
Thí sinh thi THPT quốc gia 2018 (Ảnh internet)

Việc chấm thi THPT quốc gia 2018 diễn ra như thế nào?

Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT quy định: Việc chấm thi tại mỗi Hội đồng thi được thực hiện tại một khu vực, có bảo vệ 24/24 giờ, đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy. Ban Chấm thi tuyệt đối không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định khi vào và ra khỏi khu vực chấm thi.

Với bài thi tự luận, Trưởng môn chấm thi tập trung toàn bộ cán bộ chấm thi để chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận để rút kinh nghiệm, sau đó chấm thi theo quy trình chấm hai vòng độc lập tại hai phòng chấm riêng biệt.

Với bài thi trắc nghiệm, các phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đều được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Sau khi máy quét, phải tiến hành kiểm dò để đối chiếu và sửa hết các lỗi kỹ thuật (nếu có) ở quá trình quét.

Xem thêm:

 Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018

Có 2 cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 nhanh nhất

Cử nhân Luật cũng “toát mồ hôi” với đề thi Giáo dục công dân

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2018

Điểm thi THPT quốc gia 2018: 4,99 không làm tròn lên 5

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Không có nơi thường trú, tạm trú, làm sao để được cấp thẻ Căn cước?

Không có nơi thường trú, tạm trú, làm sao để được cấp thẻ Căn cước?

Không có nơi thường trú, tạm trú, làm sao để được cấp thẻ Căn cước?

Từ 01/7/2024, người dân đã có thể làm thẻ Căn cước mới để thay thế cho các giấy tờ tùy thân cũ như Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) cũ. Vậy làm sao để được cấp thẻ Căn cước khi không có nơi thường trú tạm trú?

Giới thiệu sách: “Các tội phạm về hối lộ trong Luật hình sự Việt Nam”

Giới thiệu sách: “Các tội phạm về hối lộ trong Luật hình sự Việt Nam”

Giới thiệu sách: “Các tội phạm về hối lộ trong Luật hình sự Việt Nam”

Nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu về vấn đề phòng ngừa, đấu tranh, đẩy lùi các tội phạm về tham nhũng, chức vụ nói chung, tội phạm hối lộ nói riêng, Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản cuốn “Các tội phạm về hối lộ trong Luật hình sự Việt Nam”.