Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2024?

Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp là thắc mắc chung của thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT). Hãy theo dõi bài biết sau để biết thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT và các thông tin đáng chú ý liên quan.

1. Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2024?

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục tại Công văn 1277/BGDĐT-QLCL, sau khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT xong, Hội đồng thi sẽ thực hiện công tác chấm thi, tổng kết công tác chấm thi, gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ Giáo dục, đối sánh kết quả thi trước 17 giờ ngày 14/7/2024.

Sau đó, điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh được công bố vào 8h00 ngày 17/7/2024.

Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT?
Giải đáp thắc mắc: Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2024? (Ảnh minh họa)

2. Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 ở đâu?

Như các năm trước, thí sinh có thể tự tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT qua trang quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/Account/Login

Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT?
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT tại trang quản lý thi (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương cũng sẽ thông báo điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở. Thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT của mình trên trang này thông qua số báo danh.

Trường hợp không tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT qua trang quản lý thi và Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục địa phương, thí sinh còn có thể tra cứu điểm trên các trang báo online.

Thí sinh nên ưu tiên tra cứu điểm thi trên trang quản lý thi của Bộ giáo dục và Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục địa phương để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

3. Bao giờ được xin phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT?

Thí sinh đều có quyền nộp đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT tại nơi đăng ký dự thi theo khoản 1 Điều 33 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.

Theo Công văn 1277/BGDĐT-QLCL, thời gian nộp Đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2024 từ ngày 17/7/2024 đến hết ngày 26/7/2024. Chậm nhất ngày 09/8/2024, thí sinh có Đơn xin phúc khảo sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trình tự phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT được Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tại Quyết định số 1584/QĐ-BGDĐ như sau:

- Thành phần hồ sơ: Đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT của thí sinh.

- Trình tự thực hiện:

  • Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.

  • Nơi đăng ký dự thi nộp dữ liệu thí sinh đăng ký phúc khảo cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

  • Sở Giáo dục chuyển dữ liệu đăng ký phúc khảo cho Hội đồng thi để phúc khảo bài thi.

  • Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định điểm số các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh.

- Thời gian giải quyết: 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.

Trên đây là giải đáp về: Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2024? Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Người dưới 16 tuổi tham gia cá độ bóng đá online, phạt thế nào?

Người dưới 16 tuổi tham gia cá độ bóng đá online, phạt thế nào?

Người dưới 16 tuổi tham gia cá độ bóng đá online, phạt thế nào?

Mỗi mùa bóng đá tới, bên cạnh tinh thần cuồng nhiệt say mê bóng đá, không ít người (trong đó có cả người dưới 16 tuổi) lên mạng dùng tiền để đặt cược vào đội bóng mình yêu thích. Vậy người dưới 16 tuổi tham gia cá độ bóng đá online bị phạt thế nào?