Video: Không cần xin Giấy xác nhận cư trú, hãy dùng cách này thay thế

Thay vì phải đi xin Giấy xác nhận cư trú để sử dụng khi Sổ hộ khẩu bị bãi bỏ, giờ đây người dân có thể sử dụng ứng dụng VneID để thay thế.
Kể từ khi Sổ hộ khẩu chính thức bị bãi bỏ, người dân chật vật đi xin Giấy xác nhận cư trú để thực hiện cho các thủ tục, giao dịch. Đã có rất nhiều lời than phiền về thủ tục xin cấp Giấy, chờ đợi lấy Giấy và bảo quản, sử dụng giấy này.

Tuy nhiên, tin vui dành cho mọi người dân là từ nay, bạn không cần xin Giấy xác nhận cư trú nữa, việc xác nhận thông tin về cư trú đã ở ngay trong lòng bàn tay bạn, chỉ với một chiếc smartphone và tài khoản định danh điện tử.

Chúng tôi muốn nói ở đây là ứng dụng VneID. Cuối tháng 2 vừa qua, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư đã cho cập nhật ứng dụng VNeID lên phiên bản 2.0.7, với nhiều điều chỉnh và tính năng mới. Một trong những tính năng tiêu biểu đó là xác nhận thông tin cư trú, thay cho Sổ hộ khẩu.

Cách sử dụng ứng dụng này để thay cho Giấy xác nhận cư trú sẽ được LuatVietnam đề cập trong Video dưới đây.>> Đăng ký theo Kênh Youtube của LuatVietnam TẠI ĐÂY 
Đánh giá bài viết:
(8 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục