Video: Dùng giấy xác nhận cư trú thay sổ hộ khẩu - Xin ở đâu? Thủ tục thế nào?

Thay cho sổ hộ khẩu, người dân có thể dùng Giấy xác nhận thông tin cư trú để chứng minh thông tin cư trú khi tham gia các giao dịch, thủ tục hành chính. Vậy làm thế nào để được cấp loại giấy này?

Bắt đầu từ ngày 01/01/2023, sổ hộ khẩu không còn giá trị xác nhận thông tin cư trú. Thay vào đó, người dân có thể sử dụng Giấy xác nhận thông tin cư trú để chứng minh thông tin cư trú khi tham gia các giao dịch, thủ tục hành chính yêu cầu xác thực thông tin cư trú.

Thủ tục cấp Giấy xác nhận thông tin cư trú được thực hiện rất đơn giản nhưng không phải người dân nào cũng nắm được cách làm.

Để giúp bạn đọc có thể tự mình làm thủ tục cấp Giấy xác nhận thông tin cư trú tại cơ quan công an, LuatVietnam sẽ hướng dẫn chi tiết các giấy tờ và từng bước tiến hành thủ tục này trong Video sau đây.


>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube của LuatVietnam tại đây 
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Video: Sắp có nhiều thay đổi về lương hưu, BHXH 1 lần (Dự thảo mới)

Video: Sắp có nhiều thay đổi về lương hưu, BHXH 1 lần (Dự thảo mới)

Video: Sắp có nhiều thay đổi về lương hưu, BHXH 1 lần (Dự thảo mới)

Mới đây, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã công khai sự thảo sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội để lấy ý kiến của người dân. Trong dự thảo mới có rất nhiều thay đổi đáng chú ý liên quan đến lương hưu và chế độ bảo hiểm 1 lần của người lao động.